Ethereum không phải là chứng khoán: Chủ tịch của SEC thể hiện quan điểm

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/5/18. Trả lời: 1 Xem: 1,316.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ - và trên toàn thế giới - đang thảo luận về cách hiểu về các đồng tiền điện tử và điều này đã nóng lên bắt nguồn từ phiên điều trần 07/05/2018 về Ethereum có phải là chứng khoán hay không. Thực sự để áp tiêu chí vào và phân loại thì cần cân nhắc về loại hình từng token và cách mà mạng lưới vận hành đồng tiền đó.

  Ethereum.jpg
  Thêm vào đó, toàn bộ thị trường tiền điện tử đang theo dõi rất chặt chẽ cách mà Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) phân loại Ethereum và Ripple. Nếu Ethereum được xác định là chứng khoán thì nó sẽ phải đăng ký trở lại vào năm 2014 và có khả năng gây ra một sự hỗn loạn lớn nếu một phán quyết chống lại Ethereum và việc mua bán đồng Ether được coi là mua bán chứng khoán bất hợp pháp.

  Jay Clayton, Chủ tịch SEC, đã nói về tài sản điện tử và các token như sau:
  “Đó là một khu vực phức tạp. Bởi vì, như bạn đã nói, có nhiều loại tài sản điện tử khác nhau. Hãy để tôi thử chia chúng thành hai khu vực. Một là phương tiện trao đổi thuần túy, một phương tiện như Bitcoin. Đây đang được coi là một sự thay thế của một loại tiền tệ, điều đó đã được xác định bởi hầu hết mọi người và nó không phải là chứng khoán. Bên cạnh đó là token, được sử dụng để tài trợ cho các dự án. Tôi đã ghi nhận rằng có rất ít dấu hiệu để nhận thấy các token này không phải là chứng khoán.”

  Theo những gì Jay Clayton nói, chúng ta không nên coi Ethereum là chứng khoán. Hiện tại, đồng Ether (ETH) được sử dụng như một phương tiện trao đổi và những người sáng lập Ethereum không có quyền kiểm soát mạng lưới. Ngoài ra, mạng lưới của Ethereum xử lý phần lớn lưu lượng truy cập quan trọng liên quan đến các hợp đồng thông minh. Vậy đồng ETH sẽ được phân loại khỏi khu vực chứng khoán hay nó sẽ nằm trong dánh sách các đồng tiền điện tử có tính chất của chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ?

  Có một điều quan trọng cần lưu ý, Matthew Gertler, nhà phân tích và tư vấn cao cấp tại Digital Asset Research, viết rằng ông không biết chương trình ICO của Ethereum sẽ được xem như thế nào nhưng Ethereum thì không. Ethereum được sinh ra từ cộng đồng mà một số chuyên gia coi nó như là một chương trình ICO trong khi những người khác thì không.

  Cuộc tranh luận vẫn chưa kết thúc và có những loại tiền điện tử khác đang được điều tra bao gồm cả Ripple (XRP). Ethereum và Ripple đang chiếm vị trí thứ hai và thứ ba trong danh sách các đồng tiền điện tử theo vốn hóa thị trường và nó được phân loại như thế nào bởi pháp luật Mỹ là một vấn đề rất quan trọng đối với những người đam mê tiền điện tử, nhà phát triển và nhà đầu tư.

  Theo: medium

  Xem thêm:
  Ethereum vẫn đứng ở mức 760 USD giữa các nguồn tin về phiên điều trần của SEC
  Ethereum (ETH) gặp tai ương cả thị trường đợi kết quả từ Hoa Kỳ
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/5/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:
 2. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Tin quá xấu và ETH đã đỏ lửa hix
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...