[Hướng dẫn: phân tích kỹ thuật] Bitcoin và các đồng tiền điện tử - P1 vẽ đường xu hướng

Thảo luận trong 'Trading coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/4/18. Trả lời: 0 Xem: 996.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các trader tiền điện tử đều có một vài công cụ để đánh giá thị trường tiền điện tử . Một trong số đó là bộ công cụ phân tích kỹ thuật. Sử dụng phương pháp này, trader có thể hiểu rõ hơn về tâm lý thị trường và xác định các xu hướng quan trọng trên thị trường.

  phan-tich-ky-thuat.jpg
  Phân tích kỹ thuật sẽ xem xét lịch sử của một đồng tiền điện tử với biểu đồ giá và khối lượng giao dịch. Trái ngược với phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản tập trung nhiều hơn vào việc xác định xem các đồng tiền điện tử có vượt quá hay xuống dưới một giá trị nào đó.

  Để hiểu hơn về phân tích kỹ thuật, cần phải hiểu những khái niệm cơ bản từ lý thuyết Dow:
  1. Thị trường và bảng điện tử là nơi tổng hợp mọi yếu tố và hiển thị kết quả. Tất cả mọi thứ như tin tức, chính sách thị trường, niềm tin, phán đoán rồi cuối cùng cũng được phản ánh lên giá cả. Trong thị trường Bitcoin và tiền điện tử tất cả các yếu tố cơ bản tác động lên thị trường là nhu cầu ở hiện tại, quá khứ và trong tương lai và bất kỳ một quy định hay dự luật mới nào cũng đều ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Giá hiện tại là một phản ứng của thị trường đối với tất cả các yếu tố ở thời điểm hiện tại, bao gồm các kỳ vọng và kiến thức về từng đồng tiền điện tử được giao dịch trên thị trường. Các nhà kỹ thuật luôn cố gắng bám sát phân tích giá hiện tại cùng với các yếu tố về tâm lý thị trường để đưa ra dự đoán về xu hướng và giá cả trong tương lai.
  2. Và tất nhiên giá cả tiền điện tử chuyển động không phải theo quy luật ngẫu nhiên. Thay vào đó, chúng thường biến động theo xu hướng, có thể là dài hoặc ngắn hạn. Sau khi xu hướng được hình thành bởi một đồng tiền điện tử nó có thể sẽ tiếp tục bám theo xu hướng đó hoặc đảo chiều so với xu hướng đó. Các kỹ thuật viên phân tích cũng luôn cố gắng phân vùng, cô lập và có chiến lược chốt lời từ các xu hướng đó thông qua sử dụng công cụ phân tích kỹ thuật.
  3. Trong chiến lược đó câu hỏi về 'cái gì' quan trọng hơn câu hỏi 'tại sao'. Các kỹ thuật viên sẽ tập trung nhiều hơn vào giá của một đồng tiền điện tử hơn là các biến số tạo ra sự thay đổi về giá. Mặc dù có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của một đồng tiền điện tử và đẩy nó đi theo một hướng cụ thể tuy nhiên các kỹ thuật viên cần xác định trọng tâm về yếu tố cung và cầu.
  4. Lịch sử thường có xu hướng lặp đi lặp lại do vậy yếu tố này có thể giúp dự đoán tâm lý thị trường. Trader đôi khi phản ứng theo cách tương tự khi xu hướng hiện tại tương tự như xu hướng trong quá khứ.
  Vẽ đường xu hướng
  Các đường xu hướng hay còn gọi là xu hướng điển hình mà đồng tiền điện tử đang hình thành là những yếu tố quan trọng nhất trong phân tích. Phân vùng các xu hướng này bao giờ cũng là điều khó khăn, phức tạp. Thông thường giá cả của các đồng tiền điện tử biến động rất lớn và theo dõi biểu đồ giá cả của Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác sẽ dễ dàng nhận ra một vùng nằm giữa lúc thị trường lên cao và xuống thấp và qua đó sẽ hình thành các xu hướng tuyến tính. Với tư tưởng đó, các kỹ thuật viên phân tích sẽ hiểu rằng họ có thể bỏ qua sự biến động trong khoảng ngắn để xác định xu thế của đồng tiền đó là đi lên hay đi xuống mức thấp hơn.
  Ngoài ra, bên cạnh xu hướng đi lên và đi xuống thị trường còn có xu hướng đi ngang (sideway) và trong những trường hợp này, đồng tiền điện tử không thể phá vỡ vùng giá cao cũng như đi xuống dưới vùng giá thấp. Trader nên lưu tâm rằng các xu hướng cũng có nhiều hình thức, bao gồm các xu hướng trung hạn, dài hạn và ngắn hạn.

  ve-duong-xu-huong.png
  Mẹo nhỏ: bạn phải vẽ các đường xu hướng này một cách chính xác! Làm thế nào để làm được điều đó một cách hoàn hảo? Khi bạn di chuột lên mỗi ngọn nến trong biểu đồ bạn sẽ thấy giá thấp nhất được đánh dấu là "L" (hoặc giá cao nhất được đánh dấu là "H", nếu hướng của đường xuống).

  Xem tiếp
  Phần 2
  : xác định mức kháng cự và hỗ trợ
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...