[Hướng dẫn: phân tích kỹ thuật] Bitcoin và các đồng tiền điện tử -P2 xác định mức kháng cự và hỗ trợ

Thảo luận trong 'Trading coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,041.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Trong phân tích kỹ thuật đã có các đường thể hiện xu hướng đi lên hoặc đi xuống nên cũng có những đường ngang thể hiện mức hỗ trợ và kháng cự. Nhờ việc xác định được các ngưỡng này chúng ta có thể rút ra kết luận về cung và cầu hiện tại của đồng tiền điện tử đó.

  phan-tich-ky-thuat-khang-cu-ho-tro.jpg
  Ở mức hỗ trợ, sẽ có một lượng lớn trader sẵn sàng mua đồng tiền điện tử này (nhu cầu lớn), tức là những trader đó tin rằng đồng tiền này ở mức giá đó là thấp hơn giá trị và do đó sẽ tìm cách mua nó ở mức giá đó. Một khi đồng tiền đã đạt đến gần mức đó, một nhóm người mua bắt đáy sẽ xuất hiện. Và lực mua này sẽ đỡ đà đi xuống của đồng tiền điện tử này lại và thậm chí cũng có thể nó sẽ tạo đà quay đầu đi lên.

  Ngưỡng kháng cự thì có tính chất ngược lại - đây là một khu vực giá mà nhiều người bán kiên nhẫn chờ đợi trên các bảng đặt lệnh và qua đó sẽ tạo ra một vùng với nguồn cung lớn. Mỗi khi giá đồng tiền điện tử đến gần mức kháng cự nó sẽ tiếp cận với nguồn cung lớn ép giá phải quay đầu giảm trở lại.

  Ngoài ra còn có một xu hướng nữa mà ở đó giao dịch trao đổi ở mức giá nằm giữa mức kháng cự và ngưỡng hỗ trợ, khi đó bên thu mua thường đặt lệnh với mức giá gần đường hỗ trợ còn bên bán thường đặt lệnh mua gần mức kháng cự.

  breakout.jpg
  Vậy điều gì thường sảy ra khi mức giá thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự hoặc mức hỗ trợ (breakout)? Có nhiều khả năng đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ củng cố xu hướng hiện tại. Có thể sự củng cố về xu hướng này sẽ diễn ra ngay sau khi mức giá vừa vượt ngưỡng kháng cự cũ, khi đó ngưỡng kháng cự trở thành mức hỗ trợ mới và thị trường khi đó sẽ thử lại mức hỗ trợ mới này trước khi tạo một xu hướng đi lên rõ ràng.

  Lưu ý: rất dễ có các phán đoán sai lầm về breakout, nhưng xu hướng thị trường là không thay đổi. Do đó, chúng ta phải sử dụng một số chỉ số, như khối lượng giao dịch, để xác định xu hướng.

  Xem tiếp
  Phần 3
  : đồ thị trung bình cộng

  Xem lại
  Phần 1: vẽ đường xu hướng
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...