IBM cuối cùng cũng đã nghiêm túc về tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 2/4/18. Trả lời: 11 Xem: 1,038.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Không lâu trước đây, doanh nghiệp này thậm chí không đề cập đến bitcoin, ethereum hoặc bất kỳ đồng tiền điện tử nào với công chúng. Tuy nhiên, dần dần trong vài năm qua mọi thứ đã bắt đầu thay đổi. Các nhà quản lý của các tập đoàn lớn đã thể hiện họ ngày càng sẵn sàng chấp nhận với những thái độ công khai (ủng hộ hoặc chống lại) những gì bây giờ đang tạo ra một thị trường có giá trị 300 tỷ USD.

  ibm.jpg
  Nhưng nếu năm 2017 là năm mà các công ty bắt đầu nói về tiền điện tử, cho tới gần đây các doanh nghiệp đã sẵn sàng sử dụng tiền điện tử công khai trong cả các thử nghiệm nguyên mẫu và các ứng dụng trực tiếp.
  Giờ đây, có vẻ như các nguồn vốn đang dần được khơi thông, với 140 tỷ USD mà IBM tiết lộ với CoinDesk rằng họ đã gặp gỡ các nhà quản lý từ các sàn giao dịch hàng hóa, các tập đoàn lớn và có lẽ quan trọng nhất là các ngân hàng trung ương để tìm hiểu xem các đồng tiền điện tử có thể giúp tiết kiệm tiền bạc và tạo ra doanh thu cho họ ra sao.

  Trưởng phòng mới của IBM, Jesse Lund, người đã được Wells Fargo thuê từ đầu năm nay để giúp phát triển chiến lược về tiền điện tử của gã khổng lồ máy tính, cho biết: "Chúng tôi đang chứng kiến hàng tá nhu cầu phát hành tài sản kỹ thuật số".

  Hiện tại, công việc này phần lớn đang được định hướng sử dụng nền tảng Stellar công khai với đồng tiền điện tử mã nguồn mở lumen (XLM), theo như một quan hệ đối tác được công bố vào tháng 10 năm ngoái.
  Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn, Lund nói IBM rất quan tâm đến việc mở rộng các ứng dụng kinh doanh của tiền điện tử theo một số cách.

  Lund nói với CoinDesk:
  "Điều đang xảy ra là có sự xuất hiện của một phân khúc mới, thực sự có thể là một trong những phân khúc lớn nhất, đó là một loại hình mạng lưới blockchain công khai, phân quyền".

  Ngân hàng trung ương 'tay to'
  Có lẽ minh chứng rõ nét nhất là việc IBM đang làm việc với các ngân hàng trung ương. Trong năm qua, Lund nói rằng ông đã gặp 20 ngân hàng trung ương tìm hiểu những lợi ích tiềm tàng của việc phát hành tiền điện tử của họ trên một nền tảng blockchain.
  bank.jpg
  Cụ thể, ông mô tả "tài sản kỹ thuật số bền nhất" là "được phát hành bởi một ngân hàng trung ương đại diện cho các khoản tiền gửi tương đương trong thực tế" nhưng vẫn duy trì "cơ cấu của chính sách tiền tệ".

  Mặc dù ông không tiết lộ tên của hầu hết các ngân hàng trung ương mà ông đang gặp, ông mô tả họ bao gồm các ngân hàng từ G20, một diễn đàn quốc tế với các thành viên bao gồm Trung Quốc, Nga, Mỹ và EU.
  Lund mô tả thêm các ngân hàng trung ương này là "khách hàng ở một số lĩnh vực lưu trữ". Dựa vào những cuộc đàm thoại này, ông hy vọng các ngân hàng trung ương đầu tiên phát hành đồng tiền trên nền tảng blockchain sẽ là "những ngân hàng nhỏ" tập trung vào các thị trường châu Á và Bắc Mỹ.

  Tuy nhiên, "ngân hàng mà có một tầm nhìn đầy cảm hứng mà tôi được nói chuyện là ngân hàng Thụy Điển Riksbank", Lund nói.

  Vào tháng 12 năm 2017, Riksbank công bố một báo cáo chi tiết về sự quan tâm của họ trong việc chuyển nguồn cung tiền mặt của Thụy Điển sang nền tảng kỹ thuật số, mặc dù họ không đề cập cụ thể đến blockchain.

  Tuy nhiên, Lund dự đoán sẽ chứng kiến các đồng tiền điện tử phân tán tương tác với các ngân hàng trung ương trong một thời gian nữa.

  Lund nói: "Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy - một vài lần trong năm nay - ít nhất một ngân hàng trung ương đặt dấu ấn của mình lên ngành công nghiệp đang nổi này để phát hành một đồng tiền kỹ thuật số cho tiền tệ của riêng họ. "Có lẽ trong một kịch bản có kiểm soát".

  Ngoài vấn đề tiền tệ
  Nhưng công việc của IBM với các tài sản được phát hành trên một nền tảng blockchain vượt ra khỏi khuân khổ những đồng tiền điện tử được ngân hàng trung ương phê duyệt.

  Bằng cách sử dụng cùng một công nghệ cho phép một số lượng lớn các công ty khởi nghiệp gọi vốn trên nền tảng của Stellar, IBM đang khai phá các đặc tính ưu việt của token.

  Lund chia nhỏ những nhu cầu về token mà IBM đang nhìn thấy thành ba loại token chính: token chứng khoán cung cấp cho chủ sở hữu một cổ phần trong công ty phát hành, token tiện ích cho phép người dùng truy cập vào các dịch vụ như điện thoại theo giờ và token hàng hóa đại diện cho kim loại quý và các tài sản vật chất khác.

  "Chúng tôi đang thực sự thấy một động thái tích cực hướng tới việc phát hành các token đại diện cho một phần bản vị vàng khối đang được lưu trữ trong một kho lưu trữ ở đâu đó", ông nói.

  Lund nói rằng IBM đang được tiếp cận bởi các công ty bán lẻ, các nhà cung cấp nước giải khát và các công ty năng lượng để tìm kiếm các phương án khác nhau thúc đẩy việc kinh doanh của họ.

  Các công ty thuộc nhóm thứ tư mà Lund cho biết đang tiếp cận IBM là những đơn vị khởi nghiệp, họ muốn gọi vốn, mặc dù ông thừa nhận những cơ hội này giờ đây đã ít hấp dẫn hơn.

  "Chúng tôi ít có khuynh hướng làm những điều đó, chúng tôi muốn chứng kiến sự trưởng thành của khách hàng mà chúng tôi làm việc", Lund nói thêm.

  Ngoài nền tảng Stellar
  Cho đến nay, công việc của IBM với tiền điện tử chỉ giới hạn trong mạng lưới Stellar và đồng tiền điện tử lumen (đồng xlm), nó đã được sử dụng rộng rãi trong các thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới.
  Bản thân công ty đang chạy 9 nút Stellar giúp xác nhận những giao dịch này tại các địa điểm trên thế giới, như Úc, Brazil, Hồng Kông và Mỹ. Tuy nhiên, IBM đang để ngỏ khả năng làm việc với bất kỳ nền tảng blockchain nào.
  stellar.png
  Và đơn vị mà họ đang hợp tác tích cực nhất là quỹ Sovrin Foundation, quỹ này góp phần cung cấp mã nguồn của Hyperledger Indy và hiện đang chuẩn bị cho một chương trình ICO.

  Trong khi Lund không tiết lộ chi tiết về công việc đó, ông chỉ ra rằng có một sự hợp tác trong giai đoạn hình thành tổ chức phi lợi nhuận. Nhiều tin tức, ông nói, dự kiến sẽ có sớm.

  Công việc của IBM với tiền điện tử thậm chí còn tập trung vào blockchains phân quyền.

  Vào tháng Một, IBM Research xuất bản một bản cáo bạch mô tả công việc của họ về việc áp dụng một mô hình giao dịch được sử dụng bởi bitcoin vào chuỗi block của Hyperledger Fabric.

  Nền tảng này được thiết kế nhằm mục đích thử nghiệm thuần túy để giúp so sánh các giao dịch thông qua việc đưa vào blockchain phân quyền đối với những giao dịch trên sổ cái phân tán "Fabric Coin".

  Bằng cách này, Lund hi vọng sẽ thấy cơ hội kinh doanh tiếp theo giữa các blockchains công cộng và riêng tư cùng tiếp tục phát triển.

  Theo coindesk.com
   
 2. huyripple
  các ông lớn đều có đơn vị nghiên cứu blockchain rồi :y
   
 3. baohongdu
  stellar cùng phân khúc ripple :c))))
   
 4. phucnk
   
 5. hoadq
  bản thân IBM hậu thuẫn stellar mà
   
 6. linhbuoncoin
  mua j nữa đang :dkmsml:
   
 7. tuandoxu
  liệu sau ngoi lên top được ko nhỉ có IBM đẩy mà yếu quá
   
 8. haihungnguyen
  em thấy đúng đúng, :y
   
 9. huyripple
  #10 huyripple, 2/4/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
 10. ether trader
  Vừa mua xlm . Mua xong nó quay đầu giảm. Cho thêm động lực vào tiếp các bro
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...