Lightning Network của Bitcoin: Ba vấn đề lớn - Phần 1

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 10/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,097.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Với sự ra đời của Lightning Network (LN), đây là lớp thứ hai để cho phép các giao dịch off-chain trên bitcoin, dự kiến sẽ là một thay đổi trong sự phát triển của cryptocurrency. Một khi nó được triển khai trên tất cả các nút, mạng sẽ tăng tốc xử lý giao dịch và giảm chi phí liên quan đến blockchain của bitcoin.

  Lightning-Network.png
  Kể từ đầu năm nay, việc triển khai công nghệ đã được đẩy nhanh. Khi bài này được viết thì đã có 977 nút chạy 1.827 kênh trên Mạng Lightning. (Theo bitnodes.earn.com) có khoảng 11.810 nút trên mạng Bitcoin.
  Tuy nhiên, số lượng tương đối nhỏ các nút mạng Lightning trong hệ sinh thái của bitcoin vẫn chưa khiến cho những người yêu bitcoin cho rằng công nghệ này là một vị cứu tinh bitcoin.

  Những kỳ vọng cao độ này có thể cần được làm dịu đi. Đo bằng bất kỳ tiêu chuẩn nào, công nghệ này vẫn còn non trẻ. Nó vẫn đang được phát triển và các lỗi của nó đang được giải quyết.

  Thaddeus Dryja, người đồng sáng tác bản thảo gốc, nói: "Nó vẫn chưa sẵn sàng để sử dụng rộng rãi. Theo ông, khái niệm về mạng lưới Lightning là "khá được xác minh." Tuy nhiên, Dryja cũng lưu ý: "Nhưng tôi không nghĩ đến việc áp dụng công nghệ này vào công nghệ của bitcoin như thế nào".
  Đây là ba vấn đề mà hệ thống Lightning có thể phải đối mặt khi nó đi ra khỏi phạm vi ban đầu.

  Nó không hoàn toàn giải quyết vấn đề lệ phí giao dịch của Bitcoin

  Lightning Network thường được chào hàng như là một giải pháp cho vấn đề tăng phí giao dịch của bitcoin. Những người đề xướng Lightning cho rằng phí giao dịch, là một trong những hậu quả trực tiếp của vấn đề nghẽn mạng của bitcoin và chúng sẽ giảm xuống sau khi công nghệ gom các giao dịch khỏi blockchain chính.

  Nhưng sự tắc nghẽn của bitcoin là một trong số nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phí giao dịch của nó. Bên cạnh đó, chính các khoản phí là một phần lớn trong tổng chi phí của LN.
  Cụ thể, có hai phần chi phí. Phần thứ nhất bao gồm một khoản phí tương đương với phí giao dịch của Bitcoin để mở và đóng các kênh giữa các bên. Ngoài ra, có một khoản phí chuyển mạch riêng biệt để chuyển khoản thanh toán giữa các kênh. Hiện tại, phí thứ hai được đặt thành 0 bởi vì có rất ít nút sử dụng Lightning Network. Dryja dự đoán lệ phí định tuyến của LN sẽ vẫn ở mức thấp trong một thời gian dài vì mạng này "khá khả mở."

  Nhưng ông thừa nhận rằng các khoản phí giao dịch của bitcoin có thể tăng bởi lý do vượt quá LN. "Các khoản phí giao dịch của Bitcoin có thể tăng lên và cản trở việc áp dụng mạng lưới Lightning (trong số các merchant)," Dryja nói.

  Vấn đề này tương phản với cách tiếp cận được thực hiện bởi các đồng tiền điện tử khác để tăng tính hữu dụng. Ví dụ: Dash có các plugin phần mềm miễn phí cho các merchant để tải xuống và sử dụng. Theo Ryan Taylor, Giám đốc điều hành của Dash, tổ chức phi lợi nhuận đằng sau đồng tiền điện tử này cũng giúp các merchant bù đắp chi phí cho việc bổ sung nó vào phương thức thanh toán của họ.

  Xem tiếp
  Lightning Network của Bitcoin: Online toàn thời gian gây ra nhiều nguy cơ - Phần 2

  Theo: https://goo.gl/yMXhsH
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 10/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...