Lightning Network của Bitcoin: Online toàn thời gian gây ra nhiều nguy cơ - Phần 2

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/3/18. Trả lời: 0 Xem: 907.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các nút trên hệ thống Lightning của máy bitcoin phải luôn trực tuyến để gửi và nhận thanh toán. Trữ lạnh các đồng tiền điện tử được coi là phương pháp an toàn nhất để lưu trữ và hoàn toàn không thể lưu chúng trên một mạng lưới Lightning. Theo một số chuyên gia, yêu cầu này với các nút sẽ làm cho chúng dễ bị hack và trộm cắp.

  han-che-mang-lightning-network.jpg
  Offline tạo ra một loạt các vấn đề riêng của nó trên mạng Lightning. Theo Dryja, có thể cho một trong hai bên từ một kênh thanh toán đóng kênh và rút tiền trong khi kênh kia không giữ kết nối. Đây được gọi là Đóng Kênh Rủi Ro (Fraudulent Channel Close). Có một khoảng thời gian để phản đối việc đóng kênh, nhưng một sự vắng mặt kéo dài của một trong các bên có thể dẫn đến kết thúc khoảng thời gian đó.

  Offline cũng có thể làm cả mạng lưới ngừng hoạt động. Taylor đến từ Dash nói rằng vấn đề lớn nhất với Lightning Network là "tăng cường tập trung hóa" bằng cách tập trung các quỹ trong các nút nhất định trong mạng của nó. Về mặt thực tiễn, điều này sẽ chuyển thành một rào chắn các quỹ người dùng nếu một trong các nút của Lightning Network đi vào trạng thái offline . Dash cho biết: "Một máy chủ mất cắp có thể gây ra sự gián đoạn trong toàn bộ mạng, và nó có thể gây ra một số lượng lớn người sử dụng có tiền bị đóng băng trong nhiều ngày".

  Nó có thể không giải quyết vấn đề hiệu ứng mạng của Bitcoin
  Sự xuất hiện của Lightning Network cũng được cho là báo hiệu hi vọng về sự tham gia của bitcoin như một phương tiện giao dịch hàng ngày. Khách hàng sẽ có thể mở các kênh thanh toán với doanh nghiệp hoặc những người mà họ thường giao dịch và thực hiện các giao dịch kinh doanh với. Ví dụ: họ có thể mở các kênh thanh toán với chủ nhà hoặc cửa hàng thương mại điện tử ưa thích và giao dịch sử dụng bitcoins.

  Nhưng bitcoin vẫn có những vấn đề cần giải quyết trước khi đạt được xu hướng chính. Sự gia tăng khối lượng giao dịch trong những tháng gần đây chủ yếu là do sự gia tăng về nhu cầu giao dịch. Như vậy, hiệu quả tổng thể của Lightning Network về giảm phí giao dịch cho bitcoin có thể bị hạn chế.

  Tiến sĩ Garrick Hileman, nhà kinh tế học và người sáng lập Mosaic, cho biết: "Ngay cả khi Lightning Network tăng tốc độ giao dịch, vẫn có một câu hỏi về việc nó sẽ được sử dụng rộng rãi như thế nào. "Biến động giá cả tương đối lớn của Bitcoin sẽ làm cho mọi người nhiều khả năng không nắm giữ tiền của họ bằng bitcoin".

  Theo Hileman, vấn đề lớn nhất của bitcoin là hiện có rất ít người đang chấp nhận tiền lương trong hệ thống tiền điện tử. Ông nói: "Người ta quen với các thao tác để mua tài sản đầu tư, chứ không phải để chi tiêu, thanh toán”.

  Xem tiếp
  Lightning Network của Bitcoin: những hi vọng - Phần 3


  Xem lại
  Lightning Network của Bitcoin: Ba vấn đề lớn - Phần 1
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...