Lightning Network của Bitcoin: những hi vọng - Phần 3

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/3/18. Trả lời: 0 Xem: 870.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Làm thế nào Lightning Network tạo sự khác biệt cho Bitcoin: Những nhược điểm này cho thấy sự thất bại của Lightning Network ngay cả trước khi nó được triển khai rộng rãi? Không hẳn. Với các đánh giá hiện tại về LN chúng ta có thể thấy đây là công nghệ còn khá mới mẻ.

  hi-vong-Lightning-Network.jpg
  "Nếu bạn đang nghĩ rằng nó (Lightning Network) sẽ thay thế Visa và được thế giới tiếp nhận thì điều đó sẽ không xảy ra", Dryja nói thêm, thậm chí nếu một tỷ người sử dụng công nghệ này đồng thời cho các giao dịch hàng ngày, phí sẽ tăng vọt. Theo ông, hệ thống Lightning Network là một "yếu tố lớn" trong việc giúp mở rộng quy mô bitcoin. "Nhưng bạn cũng cần một loạt những thành phần khác như SegWit và chữ ký tổng hợp (còn được gọi là chữ ký Schnorr)," ông nói.

  Trong khi đó, nhóm nòng cốt của công nghệ bitcoin đã kết hợp các trường hợp sử dụng mới và đang nghiên cứu các tính năng bổ sung. Một trong những hứa hẹn nhất sẽ xuất hiện liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử. Theo Dryja, các kênh thanh toán trên mạng Lightning có thể được sử dụng để tạo lợi thế cho các giao dịch lẻ (trái với việc thực hiện thanh toán lẻ cho các giao dịch hàng ngày) giữa các giao dịch tiền điện tử khác nhau của khách hàng. Trong trường hợp này, khách hàng có thể giao dịch trên các sàn giao dịch nổi tiếng như Coinbase và Kraken, sử dụng các tài khoản được trang bị công nghệ LN.

  Các nghiên cứu khác tập trung vào việc lấp đầy các khoảng trống trong hệ thống hiện có. Ví dụ: bạn có thể ngăn Đóng Kênh Gian Lận (Fraudulent Channel Close) bằng cách hiển thị các nút khác mà đối tác của bạn đã lưu trữ. Dryja cho biết nếu các nút khác tin tưởng bạn, thì bạn sẽ được lấy tất cả tiền giao của bạn trong một kênh. Tương tự, khái niệm "Watchtower" nhằm ngăn chặn cùng một gian lận bằng cách cho phép các nút khác theo dõi các kênh, khi một nút chuyển sang ngoại tuyến.

  Kết luận
  Lightning Network là một khái niệm hứa hẹn sẽ tạo sự khác biệt đáng kể cho blockchain của bitcoin. Nhưng nó không phải là một “viên đạn bạc” cho các vấn đề hiện tại của bitcoin. Lời giới thiệu của nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề khác trong hệ sinh thái của cryptocurrency. Phần lớn phụ thuộc vào đặc điểm công nghệ và các nghiên cứu phát triển trong tương lai.

  Xem lại
  Lightning Network của Bitcoin: Online toàn thời gian gây ra nhiều nguy cơ - Phần 2
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...