Mã nguồn phục vụ giải thuật đồng thuận Ethereum đã sẵn sàng để kiểm duyệt

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/4/18. Trả lời: 16 Xem: 2,090.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Mã nguồn mới được xây dựng để thay đổi cách mà mạng lưới ethereum đạt được sự đồng thuận hiện đã sẵn sàng để kiểm duyệt, các nhà phát triển cho biết hôm thứ Sáu.

  ethereum-pos.jpg
  Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1011 hay còn được gọi là Hybrid Casper FFG (viết tắt của "Friendly Finality Gadget"), sẽ triển khai bước đầu tiên trong một kế hoạch chuyển đổi dài hơi khỏi quá trình khai thác tiêu tốn nguồn lực và năng lượng và hướng đến một phương pháp được cho là thân thiện với môi trường hơn.

  Giao thức đồng thuận hiện tại của Ethereum - cách mà mạng lưới đồng ý thêm một khối mới vào chuỗi - được gọi là giải thuật khai thác theo năng lực PoW theo đó nó đòi hỏi các nguồn lực được sử dụng như là "minh chứng" về năng lực của các nút trong hệ thống.

  Vitalik-Buterin.jpg
  Tác giả của Ethereum - Vitalik Buterin và các nhà phát triển khác đã thảo luận những vấn đề còn lại trước khi xác nhận quá trình chuyển đổi sang một mô hình mới với giải thuật khai thác theo cổ phần, trong đó người dùng sẽ cần khóa các đồng Ether lại trong một ví điện tử đặc biệt và có thể có nguy cơ đánh mất những "cổ phần" này nếu họ không tuân thủ các quy tắc đồng thuận. Kế hoạch chuyển đổi sang giải thuật khai thác theo cổ phần được đặt tên là Casper.

  Nếu được thực hiện thì đề xuất cải tiến EIP 1011 sẽ là bước đầu tiên trong một lộ trình hướng tới kế hoạch chuyển hoàn toàn sang Casper mà nó đã được giới thiệu là một hệ thống lai ghép kết hợp giải thuật khai thác theo năng lực và giải thuật khai thác theo cổ phần - một cách tiếp cận đã được thảo luận trong các bài báo được công bố năm ngoái.

  Giải thuật Casper là giải thuật vẫn đang trong quá trình xây dựng tuy vậy nó vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi - ví dụ, một nhà nghiên cứu bảo mật tại VMware gọi nó là "về cơ bản sẽ làm cho mạng lưới dễ bị tổn thương" hồi tháng trước.

  Tuy nhiên, Danny Ryan, một trong những tác giả của đề xuất EIP 1011, cùng với Chih-Cheng Liang, đã nói với các nhà phát triển và đồng nghiệp của họ trong một cuộc họp hôm thứ Sáu rằng mã nguồn đề xuất đã "sẵn sàng để kiểm duyệt và thảo luận trong cộng đồng, v.v."

  Ryan nói thêm rằng công việc phát triển cho trình khách client của ethereum có thể được bắt đầu sớm.
  Anh ta nói: "Khi những mảnh ghép này đang dần hoàn thành, tôi sẽ báo hiệu rằng đã tới lúc bắt đầu nói về cập nhật fork cho số lượng block."

  Như Ryan đã đề cập, các thay đổi này sẽ không tương thích với phần mềm ethereum hiện có, có nghĩa là mạng sẽ phải trải qua một quy trình cập nhật hard fork để triển khai các tính năng mới. Điều đó nói lên rằng, vẫn còn một vài công việc cần hoàn thành trước khi chốt quy trình thực hiện.

  "Về thử nghiệm ... Tôi không biết chính xác khi nào điều này được thực hiện", Ryan tiếp tục nói thêm rằng anh sẽ "tạm ngưng bàn luận về EIP trước khi chúng tôi bắt đầu quy trình thử nghiệm".

  Theo: coindesk
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 22/4/18
 2. ether trader
  vừa vào EOS , ko biết vui hay buồn ??? thấy tin đồn EOS sẽ hủy diệt Eth , hihihi
   
 3. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Thị trường tiền điện tử có ai hủy diệt ai đâu bác, lên là tất cả cùng lên, những người ôm Ether nhiều nhất đang là lãnh đạo của EOS mà, EOS cũng bay rồi đó 01/06 hi vọng EOS sẽ có quà hihi
   
 4. phuongnguyen
  tin quá khủng :y
   
 5. EOS learner
  Theo công thức toán học của em (tự em nghĩ ra hihi) thì sau vụ ICO này EOS sẽ giữ 1/6 đến 1/8 tổng lượng Ether hiện tại (các bác cứ lấy giấy bút ra mà tính) thì liệu có ai muốn ai xuống đâu, sở hữu chéo trong thế giới tài chính là việc hết sức hiển nhiên như trong công nghiệp xe hơi vậy đó bác. Nhìn vào biểu đồ sở hữu chéo không ai là đứng 1 mình cả.

  sohuucheo.jpg
  Thêm vào đó trong ngành ngân hàng cũng vậy, nước ta nói riêng mà thế giới cũng thế.

  Để hiểu sâu về thế giới tiền điện tử cần hiểu: kỹ thuật + tài chính + ngân hàng + xa hội học hihi (đây là ý của em thôi nhé) thế nên các bác IT trong ngân hàng là chơi nhiều lắm đó, các bác khai thật đi, ẩn danh nhưng em biết hết!

  Bác đừng nghe 1 số trang web rẻ tiền nói quá, khi hiểu nhiều người ta sẽ ít nói quá.
   
  blockchain thích bài này.
 6. dotrinhtu
  :tt và đồng Ether đã bay
   
 7. lannguyen
  ai bắt đáy tuần trước là được 50% rồi nhỉ, đúng là tiền điện tử
   
 8. maihoang
  Sắp PoS rồi :y
   
 9. buihai
  quá tuyệt vời :tt
   
 10. xuando
  bom tấn được cộng đồng chờ đợi
   
 11. maihung
   
 12. binhbitcoin
  đương nhiên phải hard fork rồi bác, mà có khi đợt này lại có coin miễn khí đấy nhỉ
   
 13. tuaneos
  Casper của Ethereum ra thì mấy cái máy đào ASIC bỏ đi ah
   
 14. EOS learner
  nhớ lại lúc Vitalik nói mấy cái đó ko cần để ý để tránh sao nhãng những kế hoạch lớn! like....
   
  #16 EOS learner, 23/4/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
 15. ethereum
  Casper là giải pháp lai ghép (hybrid) PoW + PoS, khả năng cao họ vẫn giữ độ khó trong giải thuật PoW
  Nếu vậy thì vừa phải mua máy ASIC vừa phải mua đồng Ether cất vào ví đào thì mới đào hiệu quả được, để em tìm tài liệu xem tỷ lệ họ phân chia thế nào
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...