Vitalik phản đối việc sử dụng cập nhật fork để loại trừ hiệu năng thiết bị ASICs Ethereum

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,032.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Vitalik Buterin đang đưa ra các quan điểm phản đối một đề xuất nhằm cập nhật phần mềm mà anh ta đã xây dựng (Ethereum) để hạn chế hiệu năng của thiết bị khai thác phần cứng mà theo đó có thể nó sẽ chiếm tỷ lệ lớn phần thưởng của mạng lưới.

  ASIC-ethereum.png
  Các quan điểm được đưa ra trong một cuộc họp với các nhà phát triển hai tuần một lần qua đó Buterin đã phản hồi về sự ra mắt của một sản phẩm mới của nhà cung cấp thiết bị khai thác Bitmain. Theo thông báo vào hôm thứ ba, Antminer E3 đã nổi lên như một chủ đề của một số cuộc tranh luận giữa nhiều nhà phát triển ethereum, một số đang ủng hộ một bản cập nhật fork mà theo đó sẽ vô hiệu hóa hiệu năng thiết bị phần cứng khai thác chuyên dụng cho đồng Ether này.

  Phát biểu tại cuộc họp, nhà phát triển cốt lõi Piper Merriam đã dẫn dắt vấn đề và đưa ra chi tiết một đề xuất kỹ thuật để làm thế nào đạt được các yếu tố kỹ thuật để giữ các card GPU là thiết bị khai thác chính.
  Tuy nhiên, Buterin cho rằng vấn đề này không đáng để phải cùng phối hợp, anh ta nói rõ:
  "Vận động tất cả mọi người cùng nâng cấp có vẻ như là tạo ra sự hỗn loạn và làm sao nhãng đi những điều quan trọng hơn. Vì vậy, vào thời điểm này, tôi cho rằng không nên hành động."

  Merriam, người đã nỗ lực dẫn dắt mã nguồn đề xuất nhằm làm giảm hiệu quả của ASIC, nhấn mạnh rằng đề xuất hiện tại là một giải pháp ngắn hạn không phải là biện pháp bảo vệ giao thức khỏi sự thống trị của các thiết bị ASICs vô thời hạn. Thay vào đó, đề xuất hiện tại chỉ đơn giản là "chống lại phần cứng hiện tại", Merriam nói.

  Đáp lại, Buterin lập luận rằng các nỗ lực như vậy là không cần thiết bởi sự sao nhãng của cộng đồng khỏi các vấn đề đã được lên kế hoạch quan trọng hơn trong khi lại tập trung vào những nỗ lực loại bỏ các thiết bị phần cứng cụ thể.

  Ở một góc độ khác trong cuộc họp đó, đã có những dấu hiệu cho thấy sự chuyển đổi của ethereum khỏi các giao thức khai thác đang dần trở nên thực tế. Nhà quản lý cộng đồng Hudson Jameson cho biết từ tháng 5, các mã cập nhật sẽ trải qua một quá trình xác minh chính thức dự kiến sẽ kéo dài trong 5 tháng.

  Tuy nhiên, Jameson cho biết, nếu cộng đồng ethereum vẫn bảo lưu quan điểm về cập nhật hard fork thì có thể các bản cập nhật vẫn được tiến hành bất kể sự phản đối của các nhà lập trình cốt lõi.

  Theo: coindesk.com

  Xem thêm: Bitmain xác nhận sẽ phát hành thiết bị ASIC Miners cho Ethereum
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...