NEM Foundation ngừng theo dõi các đồng coin bị đánh cắp từ Coincheck

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/3/18. Trả lời: 11 Xem: 1,092.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Tổ chức NEM Foundation đã thông báo rằng họ sẽ không còn theo dõi các đồng tiền điện tử bị đánh cắp từ sàn giao dịch của Nhật Bản Coincheck. Tổ chức có trụ sở tại Singapore cho biết họ đã cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật các thông tin từ các cuộc điều tra. NEM không giải thích nguyên nhân dẫn đến quyết định này. Theo một số ước tính, một nửa số đồng NEM đánh cắp trong vụ hack đã được rửa trên các mạng lưới không chân chính.

  nem-coincheck.png
  Theo dõi dữ liệu hành động
  Tổ chức NEM Foundation, được tạo ra để quảng bá đồng tiền điện tử NEM (XEM), đã ngừng theo dõi các đồng tiền bị đánh cắp trong vụ hack sàn giao dịch Coincheck. Sàn giao dịch tiền điện tử của người Nhật đã mất khoảng 58 tỷ yên tương đương NEM (~ 550 triệu USD) vào tháng Giêng, khi họ bị tấn công bởi tin tặc. Quỹ NEM có trụ sở ở Singapore đã phát triển một công nghệ đặc biệt để xác định các tài khoản đã được gửi bằng các đồng tiền điện tử đó.

  Hôm thứ ba, tổ chức NEM cho biết các nỗ lực của họ đã mang tới một số "thông tin hành động" cho các cơ quan thực thi pháp luật, tờ Japan News đưa tin. Tuy nhiên, tổ chức đã không tiết lộ thêm chi tiết nào về lý do đằng sau quyết định ngừng theo dõi thêm.
  nem.jpg
  Các báo cáo gần đây đã phân tích rất nhiều về việc liệu các đồng XEM bị mất có thể bị mất mãi mãi hay không. Một chuyên gia về an ninh mạng nói với nhật báo Nhật Bản rằng tin tặc có thể đã chuyển đổi một nửa số tiền thu được sang tiền khác hoặc thậm chí là tiền mặt. Masanori Kusunoki, Giám đốc công nghệ của Japan Digital Design, tuyên bố chúng đã bị rửa qua một trang web đen.

  Kusunoki cũng cho rằng trang này vẫn đang được sử dụng để xử lý giao dịch đen. Ông tin rằng sẽ khó để theo dõi những giao dịch này và theo dõi các đồng XEM bị đánh cắp. Một tuần sau khi bị hack, NEM Foundation cho biết các đồng NEM này không được mua bán trên các sàn giao dịch khác.

  Chế độ Khôi phục

  Trong nhiều tuần, Coincheck đã cố gắng phục hồi từ một trong những vụ tấn công lớn nhất. Sàn giao dịch của Nhật Bản đã hoàn lại 46,6 tỷ Yên (440 triệu USD) bù trừ cho khoảng 260.000 khách hàng của họ đã mất NEM. Họ cũng đã chuẩn bị một loạt các biện pháp để cải thiện an ninh và thông báo cho chính quyền về kế hoạch của họ theo hướng đó.

  Nền tảng kinh doanh này đã đệ trình đơn lên Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) của Nhật vào tháng 9 để đăng ký theo luật sửa đổi điều chỉnh các dịch vụ thanh toán trong nước. Đăng ký của họ đã bị trì hoãn do cuộc tấn công vào tháng Giêng và còn bởi các chính sách của Coincheck vẫn cho phép khách hàng ẩn danh.
  dieu-tra-nem.jpg
  Các phương tiện truyền thông Nhật Bản đã thông báo trong tuần này rằng sàn giao dịch dự kiến sẽ chấm dứt hỗ trợ ba đồng tiền điện tử - Monero, Dash và Zcash. Theo Japan Times, Coincheck đã nhận ra những rủi ro gây ra bởi những đồng tiền điện tử có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho việc rửa tiền. Coincheck tiếp tục mở giao dịch vào thứ hai. Khi đó khách hàng không thể mua XMR, ZEC, và DASH, nhưng nền tảng này có thể cung cấp cho họ cơ chế bán đồng tiền của họ ở mức giá cố định.

  Theo: bitcoin.com
   
  Tags:
 2. haihungnguyen
  nem chỉ theo dõi được thôi chứ rửa trên sàn đen thì chịu rồi
   
 3. ducphutho
  vụ hack này nặng thật mà coincheck vẫn đền đàng hoàng ko như ông OKEX rollback giao dịch người ta luôn
   
 4. tuandoxu
  ko quản lý được rủi ro mà
   
 5. haihungnguyen
  sàn đó nổi tiếng giao dịch ảo để tăng volume ảo
   
 6. huyripple
  :ttc
   
 7. baohongdu
  ẩn cả giao dịch thì chịu rồi
   
 8. phucnk
  sàn của Nhật quy củ lắm
   
 9. hainam
  đăng ký khó ko các bác zaif em đăng ký cả tháng mà chưa về
   
 10. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Coindesk dự kiến sẽ chấm dứt hỗ trợ ba đồng tiền điện tử - Monero, Dash và Zcash
  này bác @ether trader
   
 11. haihungnguyen
   
 12. ducphutho
  #12 ducphutho, 1/4/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...