Tiền điện tử Ardor (ARDR), Nxt, Ignis (IGNIS) là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 21/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,441.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Là một nền tảng của Blockchain-as-a-Service (BaaS), Ardor Coin hay còn gọi là ARDR cho phép người dùng có thể tạo ra những chuỗi con với những thiết lập cụ thể để phát hành tài sản. Không những thế, Ardor coin chính là sự tiến hóa của TXT Blockchain, nên sẽ vượt trội hơn hẳn người tiền nhiệm từ tính năng cho đến mở rộng và các ứng dụng sau này. Mã thông báo Main Chain của Ardor coin (ARDR) chính là cốt lỗi của nền tảng, nó sử dụng để duy trì Blockchain và rèn mã thông báo từ các khoản

  ardor-blockchain.jpg
  Tiền điện tử Ardor (ARDR), Nxt, Ignis (IGNIS) là gì

  Tiền điện tử NXT

  Trong xu hướng gia tăng các đồng tiền điện tử thế hệ thứ nhất từ năm 2013 thì NXT coin được biết đến như đồng tiền điện tử thế hệ thứ hai, nó mở rộng chức năng của hệ thống sổ cái phân tán blockchain, không chỉ đơn thuần là hỗ trợ các chứng năng tiền tệ nữa.

  NXT được biết đến như là nền tảng đầu tiên xây dựng theo giải thuật khai thác theo cổ phần (POS) thay vì khai thác theo năng lực (POW). Kể từ đó đến nay, hệ thống đã vận hành rất trơn tru và gần như hoạt động 100% thời gian cũng như chưa có ghi nhận về lỗi phát sinh. Bên cạnh đó mã nguồn của NXT cũng được cung cấp tới cộng đồng qua đó được thẩm tra bởi nhiều chuyên gia và các nhà nghiên cứu, phát triển.

  nxtcoin.jpg
  NXT Coin được phát triển từ ngôn ngữ lập trình Javascript - ngôn ngữ rất nổi tiếng và thông dụng trong việc xây dựng các ứng dụng công nghiệp, NXT coin cho phép các quy trình phát triển dễ dàng được mô hình hóatối ưu cho việc phát triển các tính năng mới.

  Các tính năng đã được vận hành trong hệ thống
  • Tạo và mua bán tài sản
  • Niêm yết và mua bán hàng hóa-dịch vụ số
  • Tạo các chức năng thăm dò dư luận
  • Tạo các điều kiện để thực thi giao dịch
  • Gán tài sản tới tài khoản sở hữu
  • Gửi các tin nhắn bảo mật, đăng ký bí danh...
  Các tính năng mới được phát hành bởi những nhà phát triển theo chu kỳ vài tháng một lần là minh chứng cho thấy tính ưu việtkhả chuyển trong thiết kế nền tảng NXT. Thêm vào đó, số lượng lớn và toàn diện các hàm API được NXT cung cấp và hỗ trợ trên 200 hàm truy nhập, làm cho NXT trở thành nền tảng thân thiện, nhờ đó tạo ra môi trường cho rất nhiều ứng dụng sử dụng nền tảng để phát triển.

  Ngày 14 tháng 7, Ardor coin (ARDR) sẽ bắt đầu quá trình phân phối, và kết thúc vào ngày 12 tháng 10. Cũng trong thời gian này, những bức ảnh của số dư NTX liên tục hàng giờ được lấy và tính trung bình. Sự cân bằng sau đó được trao cho người có tỉ lệ từ 1 đến 1. Ardor coin (ARDR) được phát hành như một tài sản trên NXT 1.9 Blockchain. Trong quý 3 năm 2017 này, sẽ được phát hành đầy đủ nền tảng Ardor coin (ARDR).

  julurida-nxt-ardor-ignis-logos-1024x314.jpg
  Tuy nhiên theo Jelurida - nhà sáng lập NXT đã xác nhận trong bản cáo bạch, NXT cũng có những giới hạn nhất định của nó.

  Một số hạn chế của NXT

  1. Phụ thuộc chỉ một Token

  Tất cả các tính năng của nền tảng cũng như tiến trình tạo ra khối block mới đều cần NXT. NXT không chỉ được sử dụng để thanh toán cho mạng lưới thông qua phí giao dịch và thù lao mà còn là một phần tất yếu trong tất cả các giao dịch.

  Điều này đã dẫn đến những khó khăn khi phát triển ứng dụng, những ứng dụng mong muốn sử dụng sổ cái phân tán một cách tự nhiên và ở đó người dùng không buộc phải có tiền ảo NXT để thực hiện giao dịch và trả phí giao dịch.

  2. Sự phình to của blockchain


  Sự phình to của sổ cái phân tán là một vấn đề nội tại của tất cả các nền tảng tiền ảo nói chung và NXT nói riêng. Thực tế là các máy đào đều cần lưu trữ tất cả các giao dịch đã được xử lý. Các máy đào mới tham gia cũng vậy, các máy này đầu tiên cũng phải tải toàn bộ sổ cái phân tán về.

  3. Tính tùy biến của nền tảng


  Thực tế có rất nhiều tổ chức cần có sổ cái phân tán và các đồng tiền ảo token tương ứng riêng của họ. Để làm được như vậy với nền tảng NXT thì các tổ chức này phải nhân bản nền tảng này lên và khi vậy, nền tảng mới là tương đồng nhưng hoàn toàn độc lập với nền tảng NXT. Cùng với đó các chi phí về hạ tầng là rất lớn, việc tận dụng các tính năng trên nền tảng NXT là không khả thi.

  Ardor_childchain.png
  Tiền điện tử Ardor (ARDR) và Ignis (IGNIS)

  Từ những khuyết điểm đã đề cập ở trên đã thôi thúc các nhà phát triển NXT tìm kiếm một giải pháp mới toàn diện hơn. Và bắt đầu từ quý 2 năm 2016 họ đã xây dựng một nền tảng mới là Ardor. Trên nền tảng NXT thì token NXT sẽ đảm đương cả 2 nhiệm vụ:
  • Xác nhận cổ phần của từng tài khoản tạo khối block mới
  • Tham gia xử lý tất cả các giao dịch trong hệ thống.
  Tuy nhiên, với nền tảng Ardor thì 2 nhiệm vụ này được phân tách riêng biệt, nhờ đó tạo ra hệ thống có tính mềm dẻo cao và có thể hỗ trợ nhiều loại giao dịch với nhiều token khác nhau trên cùng một hệ thống.

  Ardor được xây dựng dựa trên bộ mã nguồn đã rất ổn định và tin cậy của NXT. Tất cả các tính năng trên NXT đều tồn tại trên Ardor.

  Ardor-coin.jpg
  Mã thông báo Main Chain của Ardor

  Ngoài ra, Ardor được thiết kế với ý tưởng chuỗi khối liên kết theo cấp nhánh cha-con, theo đó chuỗi khối cha sẽ đảm nhiệm vụ bảo mật mạng lưới và xử lý giao dịch, trong khi các chuỗi khối con đảm nhiệm nhiệm vụ cụ thể của các giao dịch như: tạo tài sản, sác nhận phiếu bầu, gửi tin nhắn,...

  Các chuỗi khối con khi hoàn thành quy trình sẽ thông báo lên chuỗi khối cha theo một chu trình gọi là chu trình xử lý nhóm. Bộ phận xử lý chu trình nhóm này sẽ nhóm các giao dịch của các chuỗi khối con lại thành một giao dịch duy nhất và gắn vào chuỗi khối cha.

  Chuỗi khối con đầu tiên trên hệ thống Ardor là Ignis, theo đó đồng tiền điện tử Ignis này sẽ được kế thừa tất cả các đặc tính của NXT.

  Các đồng tiền thuộc các chuỗi khối con khác cũng được kế thừa tưng tự như Ignis.

  Xem thêm: Proof of work & Proof of stake

  Ardor (ARDR) price, charts.png

  Giá trị hiện thời của Ardor (ARDR)
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 21/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...