Tiền điện tử Bitcoin Cash (BCH) là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/1/18. Trả lời: 40 Xem: 6,247.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Bitcoin Cash là tiền điện tử dạng peer-to-peer cho Internet được phân quyền hoàn toàn, không có ngân hàng trung ương và không yêu cầu bên thứ ba đáng tin cậy nào hoạt động. Bitcoin Cash (mã hiệu BCH/BCC) - đồng tiền được chia tách từ Bitcoin - có những ưu điểm khắc phục hoàn toàn nhược điểm từ người tiền nhiệm của mình. Bitcoin Cash được chính thức phát hành vào ngày 01/08/2017

  bitcoincash.jpg
  Tiền điện tử Bitcoin Cash (BCH) là gì

  Bitcoin là đồng tiền điện tử tiên phong trong việc áp cụng công nghệ sổ cái phân tán blockchain cho phép người dùng có thể trao đổi, giao dịch thông qua mạng lưới hạ tầng phân tán của mình.

  Bitcoin Cash (BCH) là một đồng tiền điện tử với tinh năng hoàn toàn tương đồng với bitcoin, nó được tạo ra bởi quá trình gấp thếp cứng phiên bản (hard fork) của Bitcoin. Nguyên nhân là do mạng lưới của Bitcoin đang phải đối mặt với nhiều thách thức mà đặc biệt là tính mở rộng quy mô.

  Ngày 1 tháng 8, 2017 phiên bản gấp thếp cứng của Bitcoin được tạo ra với tên mới là Bitcoin Cash. Mục đích trọng tâm của phiên bản mới đó là tăng số lượng giao dịch có thể được xử lý trong sổ cái phân tán lên thông qua tăng dung lượng của khối block lên 8 MB. Có thể nói, Bitcoin Cash là đồng tiền nâng cấp của Bitcoin - nó thừa hưởng mọi ưu điểmkhắc phục nhược điểm của Bitcoin.

  Bitcoin Cash - Peer-to-Peer.png
  Những ưu điểm của Bitcoin Cash

  Bitcoin Cash mang đến mục tiêu là đồng tiền thanh toán thực thụ để khoả lấp những thiếu sót mà Bitcoin đã nêu ra đó là “đồng tiền điện tử cho thanh toán ngang hàng”. Các điểm thanh toán và người dùng được hưởng lợi bởi nền tảng mới có chi phí giao dịch thấp.

  Trong quá trình gấp thếp ở khối thứ 478558 thì tất cả những ai đang nắm giữ Bitcoin sẽ được nắm giữ Bitcoin Cash.

  Ý tưởng về việc gấp thếp phiên bản xuất phát từ việc cải thiện chất lượng của mạng lưới. Nó lần đầu được đề ra vào tháng 7, 2017 bởi một bản đề xuất lên cộng đồng với mã là BIP 91 (Bitcoin Improvement Proposal). Lúc đầu các thành viên trong cộng đồng Bitcoin đã xác nhận BIP 91 mà không bao gồm việc tăng dung lượng khối block.

  Quá trình triển khai ý tưởng về Bitcoin Cash lúc đầu được gọi là Bitcoin ABC được khởi sướng bởi Amaury Séchet ở một hội nghị về Bitcoin ở Arnhem Hà Lan. Và sau khi được một bộ phận cộng đồng xác nhận và ủng hộ thì quá trình gấp thếp cứng phiên bản Bitcoin Cash được lên kế hoạch và diễn ra vào tháng 8, 2017.

  Trong quá trình vận hành, Bitcoin Cash được thừa hưởng tất cả khối lịch sử giao dịch của Bitcoin tính đến ngày gấp thếp với những giao dịch diễn ra sau đó thì được phân tách khỏi Bitcoin.

  Bitcoin Cash có khác với Bitcoin không

  bitcoin-vs-bitcoin-cash.png
  Bitcoin Cash vs Bitcoin

  Câu trả lòi là CÓ. Bitcoin Cash là sự tiếp nối của dự án Bitcoin như là tiền mặt bằng kỹ thuật số ngang hàng. Nó là một ngã ba của sổ ghi blockchain Bitcoin, với các quy tắc thống nhất giữa thợ mỏ, nhà phát triển, nhà đầu tư và người sử dụng được nâng cấp cho phép nó phát triển và quy mô lớn hơn.

  Cộng đồng hỗ trợ Bitcoin Cash

  Mining-Pools.jpg
  1. Bitmain – Là công ty sản xuất máy khai thác (máy đào), công ty sở hữu cả AntPool là một cổng chia sẻ năng lực khai thác chiếm tới 23% năng lực toàn hệ thống.
  2. Bitcoin.com cũng tuyên bố hỗ trợ Bitcoin cash.
  Bên cạnh đó còn có các sàn giao dịch các đơn vị cung cấp dịch vụ ví lưu trữ.

  Bitcoin Cash (BCH) price.png
  Giá trị hiện thời của Bitcoin Cash
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/1/18
  Last edited by a moderator: 28/1/18
  Tags:
 2. leduythu
  một đồng tiền hiện đang được rất nhiều cộng đồng hậu thuẫn
   
 3. duchaihb
  tăng trưởng từ điểm yếu của bitcoin nhưng đúng là bitcoin cash vẫn chưa thể vượt qua được Bitcoin khi chỉ số THỐNG TRỊ của bitcoin đang được thống kê vào khoảng 41% (đã giảm khá nhiều rồi)
   
 4. phuongdanhi
  bitcoin vẫn là đồng tiền điện tử số một, giữ bitcoin vẫn yên tâm hơn
   
 5. dungkhai21
  bitcoin giờ là phương tiện đầu tư thôi, không còn là phương tiện thanh toán nữa rồi, bitcoin cash đang gia tăng sức ảnh hưởng để trở thành phương tiện đầu tư và thanh toán
   
 6. tuantunghk
  em thì em thấy đồng tiền nào để đầu tư thì thường biến động, không thể dùng thanh toán được
   
 7. haothbk
  nhìn đi nhìn lại thì mới chỉ được hơn nửa năm
  trong khi BTC là hơn 10 năm rồi còn gì
   
 8. nguyendvhn
  về mặt kỹ thuật mà nói đồng Bitcoin cash này cũng không có gì thực sự đặc sắc ngoài việc có một cộng đồng điều hành khá tốt
   
 9. hoannkhaixd
  bitcoin.com công khai ủng hộ, có thời kỳ mỗi ngày 1 bài về bitcoin cash
   
 10. doicodo32
  pump and dump thôi mà, vào sai nhịp là nặng lắm đấy, giờ còn gần 1 tháng nữa mà pump quá cao rồi nhỉ
   
 11. binhbitcoin
  bitcoin cash có được sự ủng hộ mạnh mẽ từ truyền thông thì mới được như thế này
   
 12. phucnk
  Em thấy đồng bitcoin cash, litecoin chẳng có công nghệ gì đặc biệt nhỉ
   
 13. binhbitcoin
  điều đặc biệt của bitcoin cash là được bitcoin.com công khai ủng hộ còn litecoin thì được coinbase và nhiều module thanh toán ủng hộ
   
 14. hiepether
  về mặt kỹ thuật các đồng đó chỉ là fork của bitcoin và theo PoW ngoài ra không có gì đặc biệt
   
 15. binhbitcoin
  phải nói là bitcoin cash được sự ủng hộ to lớn từ bitcoin.com khi họ liên tục viết các bài PR về bitcoin cash, muốn hiểu rõ bitcoin cash và cộng đồng của họ thì lời khuyên là không nên chỉ đọc bitcoin.com
   
 16. vietdd
  nhóm coin này là nhóm thanh toán nhỉ, họ chỉ tập trung vào phí rẻ và xử lý giao dịch nhanh
   
 17. hongtruong
  không biết đường nào mà lần :c))))
   
 18. tuannguyen
  nếu ai đang theo dõi bitcoin cash sẽ thấy giá nó so với BTC đang dần được thu hẹp
   
 19. hainam
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...