Tiền điện tử Burst (BURST) là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 29/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,118.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  BURST Coin dựa trên nền tảng của Blockchain Nxt phát triển linh hoạt và tự do để tạo ra các ứng dụng của riêng mình. Điều đó đã mang BURST trở thành một dự án ứng dụng mã hóa hàng đầu thế giới. BURST được khai thác bằng cách sử dụng một thuật toán Proof of Capacity (PoC), bằng cách sử dụng bộ nhớ của máy tính thay vì sử dụng phương pháp tính toán phức tạp vĩnh viễn

  burst-coin.jpg
  Tiền điện tử Burst là gì

  Burst là đồng tiền điện tử được giới thiệu vào 10 tháng 8 năm 2014 với trọng tâm giải quyết vấn đề cốt yếu của các đồng tiền điện tử khác như: thiếu tính phân tán hoá, lãng phí năng lượng, phân phối không đồng đều, những ưu thế không khách quan với các cá nhân và tổ chức khai thác lớn. Burst là một trong số ít các đồng tiền điện tử triển khai theo giải thuật khai thác theo dung lượng bộ nhớ (Proof of Capacity - PoC).
  Xem thêm: Siacoin (SC) là gì

  Chúng ta đã biết, các nhà cung cấp lưu lượng theo phương pháp truyền thống đều chú trọng vào các hệ thống tập trung. Do vậy nó tồn tại một số nhược điểm nội tại như: giá thành cao, dữ liệu đôi lúc bị giải mã, các nhà cung cấp này cần có những trung tâm dữ liệu quy mô lớn. Vì vậy Burst ra đời, nhằm khắc phục những tồn đọng trên.
  * Cộng đồng Burst trên Reddit: https://www.reddit.com/r/burstcoin/

  Sự khác biệt giữa PoW và PoC

  Giải thuật khai thác theo năng lực PoW: cần xây dựng một hệ thống tiêu tốn chi phí cho năng lượng và khả năng xử lý của CPU cộng với card đồ hoạ máy tính GPU. Yêu cầu phần cứng khá cao (Xem thêm Pow)
  Giải thuật khai thác theo dung lượng bộ nhớ PoC: Hướng tới sử dụng dung lượng nhớ của các ổ đĩa, với chi phí năng lượng thấp và không tốn kém.

  infographic_pocvs_pos.png
  So sánh PoW và PoC
  Ưu thế của giải thuật PoC
  1. Có tính bảo mật hơn, do đó việc phân tán sổ cái an toàn hơn
  2. Các máy khai thác (máy đào) cùng kết nối vào mạng lưới BURST, các máy này sẽ tận dụng ổ cứng như một ưu thế trong quá trình đào.
  So với Bitcoin thì BURST đã giải quyết được các vấn đề gai góc đó là: chi phí năng lượng điện rất thấp cho một giao dịch được xử lý, thiết kế hoàn toàn phân tán, cho phép bất cứ ai cũng có thể tham gia đào. Không phải ai cũng tham gia đào Bitcoin được bởi yêu cầu phần cứng đào khá chuyên biệt ASIC.

  Bên cạnh đó BURST có cách phân phối tiền điện tử tới cộng đồng khá đặc biệt bởi BURST không tổ chức các đợt IPO/ICO và cũng không kêu gọi vốn.

  burst-coin-vs-crypto.png
  So sánh ưu điểm của Burst với các Crypto khác
  Dymaxion - xương sống trong mạng lưới BURST

  Dymaxion
  là mạng lưới liên kết phức hợp, là thành phần hoạt động như một lớp phía trên của mạng lưới Burst và đóng vai trò là mạng thanh toán. Dymaxion hoạt động như một lớp riêng biệt thực thi giải thuật PoC.

  Mỗi cá thể trong mạng Dymaxion đều phân phối giao dịch thông báo, giao dịch này được hiểu như là các tín hiệu thông báo gữa các máy đào tham gia để điều phối theo quy mô mạng lưới. Càng có nhiều máy đào tham gia mạng lưới thì càng có nhiều giao dịch thông báo và do đó, càng đóng góp thêm vào khả năng sẵn sàng của tổng thể mạng lưới.

  Các tính chất của Dymaxion

  1. Tính quy mô
  Tất cả các kênh được triển khai phía trên lớp mạng sổ cái phân bán blockchain của Burst đều có tính quy mô cao. Càng nhiều máy tham gia thì khả năng lưu trữ của cả mạng lưới càng lớn.

  2. Tiếp kiệm năng lượng
  Bởi kênh thanh toán được xây dựng phía trên lớp mạng sổ cái phân bán blockchain của Burst nên giao thức khai thác theo dung lượng ổ cứng PoC sẽ đóng vai trò trung tâm. Do vậy, toàn mạng lưới sẽ vận hành hiệu quả và tiếp kiệm năng lượng điện hơn so với các mạng lưới vận hành theo giải thuật PoW và PoS.

  3. Tính ẩn danh
  Khi thực hiện mở một kênh thanh toán thì hệ thống cho phép lựa chọn các tham số bao gồm cả tham số ẩn danh giao dịch. Khi đó người dùng có thể thao tác với những giao dịch được ký bởi các chữ ký số nhờ đó đảm bảo thông tin giao dịch không bị lộ thông tin trên mạng lưới.

  Dymaxion.png
  Dymaxion

  Burst (BURST) price, charts.png
  Giá trị hiện thời của Burst
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 29/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...