Tiền điện tử Litecoin (LTC) là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/1/18. Trả lời: 2 Xem: 1,163.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Litecoin được phát minh bởi Charlie Lee - một cựu kỹ sư của Google, Litecoin mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền ảo, người dùng có thêm lựa chọn khi sử dụng đồng tiền này thay vì Bitcoin. Nếu như Bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã biết cách cải tiến hơn với Scrypt, điều này cho phép các thợ đào có thể cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin, mà không sợ xung đột hệ thống. Là một trong những altcoin lớn, Litecoin có một cách gọi khác là đồng “Bitcoin Bạc”. Litecoin (LTC) hiện đang nằm trong Top 10 những đồng tiền thuật toán có vốn hóa lớn nhất và phát triển mạnh mẽ trên thị trường

  litecoin.jpg
  Tiền điện tử Litecoin (LTC) là gì

  Litecoin là đồng tiền điện tử được xây dựng trên công nghệ sổ cái phân tán cho phép người dùng giao dịch nhanh chóng và gần như không tốn phí giao dịch. Litecoin cung cấp mã nguồn mở tới cộng đồng và cũng đã thành công trong việc xây dựng mạng lưới phân tán trên toàn cầu.

  Từ những công trình nghiên cứu toán học được áp dụng vào xây dựng, Litecoin đã làm cho hệ thống có tính bảo mật cao và cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát được nguồn tài chính của mình. Tương tự như Bitcoin, Litecoin cũng có đầy đủ tính chất của đồng tiền số được tạo ra từ quá trình khai thác (hay còn gọi là quá trình đào hoặc giải mã) Litecoin được tạo ra vào tháng 11 năm 2011 bởi cựu kỹ sư của Google là Charles Lee.

  Điểm khác biệt khá rõ giữa Litecoin và Bitcoin là thời gian tạo ra một khối chuỗi, ở litecoin là 2.5 phút trong khi ở Bitcoin là 10 phút. Litecoin là một dạng tiền tệ ngang hàng peer-to-peer (P2P) của mạng Internet cho phép thanh toán tức thờimiễn phí cho bất kỳ ai trên thế giới.
  * Mã nguồn của Litecoin: https://github.com/litecoin-project/litecoin
  * Cộng đồng Litecoin trên Reddit: https://www.reddit.com/r/litecoin/

  Litecoin - Open source P2P digital currency.png
  Những đặc điểm chính của Litecoin

  Giải thuật khai thác POW (Proof of Work)

  Litecoin đã xây dựng giải thuật khai thác riêng cho mình: Giải thuật khai thác theo năng lực POW có tên Scrypt. Điểm đặc biệt của giải thuật này là các máy đào (máy khai thác) Bitcoin có thể chạy kèm thêm Scrypt nhờ đó tận dụng được hạ tầng của Bitcoin.

  Người dùng có được thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn, trong khi vẫn có khả năng chờ đợi nhiều xác nhận khi thực hiện một giao dịch lớn. Số lượng Litecoin trong mỗi khối sẽ giảm theo thời gian. Vào tháng 10 năm 2015 nó sẽ được giảm một nửa, và giảm đi một nửa sẽ tiếp tục trong những khoảng thời gian đều đặn cho đến khi con số 84,000,000 Litecoin được khai thác.

  Xem thêm: Proof of work & Proof of stake

  Litecoin.png
  Ví Litecoin hỗ trợ toàn bộ các nền tảng OS hiện nay

  Khác biệt giữa Bitcoin và litecoin

  index.png
  1. Kỹ thuật đào

  Ở góc độ kỹ thuật Litecoin sở hữu nhiều đặc tính ưu việt hơn so với Bitcoin mà xuất phát từ việc lựa chọn công nghệ mã hoá băm.

  Bitcoin sử dụng giải thuật băm SHA-256, giải thuật này đòi hỏi chu trình tính toán song song. Chính vì đặc điểm này mà đã tạo ra một cuộc chạy đua công nghệ ASIC trong cộng đồng và kết quả là độ khó trong khai thác thông qua giải thuật này tăng lên khá cao.

  Litecoin sử dụng giải thuật scrypt, với giải thuật này không đòi hỏi quá trình tính toán song song như SHA-256. Hiện tại tỷ lệ mã hoá băm trên Bitcoin là 20,000 Terra Hashes một giây trong khi ở Litecoin chỉ là 95,642 Mega Hashes một giây.

  2. Khác biệt về giao dịch

  Khác biệt mang tính cốt lõi giữa Litecoin và Bitcoin đó là Litecoin có thời gian xác thực giao dịch nhanh hơn nhiều so với Bitcoin. Nhờ đó Litecoin có thể kiểm soát được số lượng lớn giao dịch, Bitcoin chỉ có thể cải thiện được khi cập nhật mã nguồn cho tất cả các thợ mỏ.

  Litecoin (LTC) price, charts.png
  Giá trị hiện thời của Litecoin
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:
 2. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Litecoin lên quá bác @ether trader
  Chúc mừng bác! hihi
   
 3. ether trader
  Hihi mới thoát kiếp đu đỉnh 1 chút mà.
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...