Tiền điện tử Waves (WAVES) là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 24/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,289.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Waves Coin (WAVES) là một nền tảng mã thông báo Blockchain cho phép tạo ra chuyển đổi và trao đổi các thẻ tùy chỉnh và thừa nhận sản thông qua Blockchain mà không có sự biến động. Wavesliteclient sẽ có một danh mục đầu tư, bầu cử khu vực để tạo thuận lợi cho sự đồng thuận về các dự án khác nhau và một trung tâm nhắn tin. Nền tảng Waves được định nghĩa là một nền tảng Blockchain “mở”, một nền tảng có các chức năng giống với Bitcoin và mở rộng các chức năng này hơn nữa, vượt ra ngoài việc chỉ có giá trị về mặt tiền tệ

  waves-coin.jpg

  Kể từ khi được ứng dụng, công nghệ blockchain đã dẫn đến nhiều cuộc tranh luận hơn là tính năng tự nhiên của nó là trao đổi giá trị tài sản. Với ý tưởng khởi thủy là đồng tiền phân tán các đồng tiền điện tử đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm về tài chính, công nghê và thương mại.

  Không có nghi ngờ gì về sự hình thành của Bitcoin như một hệ thống xác thực giao dịch, tuy vậy có một điều rõ ràng rằng không có quá nhiều đồng tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng được sử dụng trong đời sống thực tế, bởi thiếu đi những tính chất bền vững trong khi giá cả của chúng lại biến động liên tục.

  Tiền điện tử Waves (WAVES) là gì

  Điều này đã thúc đẩy cộng đồng WAVES tập trung vào phát triển một đồng tiền token của mình với các tính năng thực tế, hữu dụng. Khi phát triển tiền thuật toán thực tế có rất nhiều cách tiếp cận, một trong những cách tiếp cận có tính hữu dụng là NXT.

  WAVES được phát triển theo định hướng giống như NXT, nhờ đó mà hệ sinh thái WAVES có khả năng triển khai thêm các loại giao dịch mới trong quá trình vận hành.

  Tuy nhiên từ góc độ thực tế, NXT vẫn có những vấn đề như các vấn đề về gấp thếp phiên bản bắt buộc. Trường hợp gấp thếp này sảy ra khi thêm các loại giao dịch mới thì các phần mềm của các máy đào cũng phải cập nhật theo, bởi các phần mềm cũ chưa hỗ trợ các giao dịch mới này.
  * Xem thêm về WavesDEX: https://github.com/wavesplatform/Waves/wiki/Matcher

  Waves Platform.png
  Waves Platform

  WAVES tiếp cận vấn đề này bằng cách xây dựng một giải pháp mở rộng mà ở đó các loại giao dịch mới được xem như các mô đun thêm bớt, những bộ mô đun này không thuộc thành phần hạt nhân của hệ thống mà nó được coi là thành phần mở rộng. Với phương pháp tiếp cận mới này các nhà phát triển cho ứng dụng bên thứ ba có thể phát triển thêm các loại hình giao dịch mới và thậm chí, có thể tạo ra kho phần mềm trong hệ sinh thái của WAVES.

  Mặc dù việc sử dụng mạng lưới phân tán làm hạ tầng cho việc trao đổi các đồng tiền số là rất hữu ích, tuy nhiên nó cũng tồn tại những vấn đề nội tại.

  Như chúng ta đã biết, các đồng tiền ảo thường có giá trị biến động rất cao và điều đó dẫn đến những phát sinh với các điểm thanh toán. Vì vậy Waves đưa ra những cải tiến về mặt công nghệ để khắc phục những nhược điểm này.

  Công nghệ cải tiến của Waves

  Công nghệ blockchain
  trên Bitcoin tiếp cận theo hướng đồng bộ hóa toàn bộ giao dịch về các máy đào. Điều đó dẫn đến những khó khăn khi mở rộng quy mô bởi không phải mọi máy đào có đủ năng lực phần cứng để kịp thời cập nhật giao dịch.

  WAVES tiếp cận theo phương pháp hoàn toàn khác, đó là các trình đào trên mỗi máy không cần tải toàn bộ sổ cái blockchain về, thay vào đó nó dựa vào toàn mạng lưới trong việc xác thực và tương tác trong mạng. Phương pháp tiếp cận này được đặt nền móng bởi SuperNET, đây là trình đơn máy khách đã chạy thành công trên hệ thống NXT hơn 1 năm qua.

  WAVES được xây dựng từ nền tảng Scorex, một nền tảng được phát triển theo hướng tiếp cận sử dụng trang thái mạng lưới thay vì phải lưu toàn bộ giao dịch.

  waves-leasing-1024x599.png
  Cơ chế vận hành của Waves

  WAVES lựa chọn phương pháp Khai thác theo cổ phần Proof-of-Stake POS làm cơ cở để pháp triển và cải tiến, bởi phương pháp này cũng đã được áp dụng thành công trên nền tảng NXT cũng như được chứng minh về lý thuyết khoa học.

  WAVES đã cải tiến cơ chế khai thác POS thành cơ chế khai thác theo cổ phần đi thuê Leased POS (LPoS). Trong phương pháp PoS, mỗi một máy đào sẽ nắm giữ tài khoản và số dư nhất định, số dư này sẽ quyết định cơ hội được tạo ra khối block mới.

  Với phương pháp LPoS thì các máy đào đơn sẽ cho thuê số dư cho các máy chủ đào chính và nhờ đó tăng số cơ hội được tạo ra khối block mới cho máy này. Cũng từ việc cho thuê số dư này, các máy đào đơn đã lựa chọn cách máy chủ đào chính tham gia vào quá trình khai thác của mạng lưới WAVES.

  Xem thêm: Proof of work & Proof of stake

  Leased POS (LPoS).png
  Cơ chế vận hành của Leased POS (LPoS)

  Waves cũng có thể được “đào” hoặc tạo ra. Vì Waves là một hệ thống không có lạm phát với số lượng đồng giới hạn, người dùng có thể “host” hoàn toàn một “nút” (nodes) để nhận phần thưởng từ phí giao dịch.

  Thông qua ứng dụng nhẹ và dễ sử dụng của mình, cùng với sự tích hợp cổng thanh toán tiền mặt, Waves cung cấp cho những người đăng ký với mình một thế giới rộng lớn của công nghệ blockchain và tiền điện tử. Người dùng có thể xử lý với tiền mặt hoặc các loại hàng hóa quen thuộc trên blockchain và sau đó, nếu họ muốn, khám phá các cơ hội đầu tư như Bitcoin hoặc các đồng tiền khác.

  Người dùng cũng có thể đầu tư vào cổ phiếu của công ty hoặc tài sản thông qua hệ thống kêu gọi vốn của Waves. Điều đó cũng giúp cho các nhà phát triển (developers) và các công ty dễ dàng hơn trong việc kêu gọi vốn cho dự án của mình.

  word-image-20.png
  Giao diện vị điện tử của Waves

  Waves (WAVES) price, charts.png
  Giá trị hiện thời của Waves
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 24/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...