Tiền thuật toán EOS là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 18/1/18. Trả lời: 108 Xem: 10,314.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Dự án EOS được phát triển bởi block.one, một công ty phát triển ứng dụng phi tập trung nổi tiếng của Mỹ (công ty này đã phát triển Bitshare, Steem, cũng là những dự án tiền ảo rất nổi tiếng). Mục tiêu của block.one là đưa mọi thứ lên nền tảng blockchain để phát triển. EOS đang được đánh giá là đối thủ lớn của Ethereum (mặc dù ICO của EOS thực lại hỗ trợ Ethereum).

  EOS-coin.jpg
  Tiền thuật toán EOS là gì

  EOS TOKEN là một đồng tiền ảo của tổ chức EOS, EOS sở hữu một nền tảng sổ cái phân toán blockchain hoàn toàn mới và được thiết kế để hoạt động trên phạm vi và quy mô lớn hơn hẳn các hệ thống hiện tại. Để làm được việc này thì EOS đã xây dựng một hệ thống hoạt động như một hệ điều hành, và cho phép xây dựng các ứng dụng trên nền tảng của mình.

  Hệ thống này sẽ cung cấp các tài nguyên cho ứng dụng sử dụng như: các tài khoản, hoạt động sác thực, cơ chế trao đổi di bộ và lịch làm việc của từng ứng dụng nhờ đó hệ thống đó tận dụng được sức mạnh của nhiều triệu vi xử lý của các máy tính kết nối với nhau.

  Từ đó, với công nghệ này EOS đã cấu trúc được kiến trúc mới cho sổ cái phân tán của mình với đầy đủ các đặc tính ưu việt, đặc biệt là cho phép nhiều triệu giao dịch có thể đồng thời tiến hành trong 1 giây (đây là một ưu thế gần như chỉ EOS nắm giữ), loại bỏ chi phí về phí giao dịch và cho phép các ứng dụng bên thứ ba dễ đàng được xây dựng và triển khai.

  EOS IO Dawn.png
  Hỗ trợ hàng triệu người dùng

  Các ứng dụng lớn như Ebay, Uber, AirBnB, và Facebook một khi đã muốn kết nối đều phải yêu cầu công nghệ blockchain có khả năng phục vụ nhiều trục triệu người dùng thường xuyên. Và đó là một ví dụ cụ thể để cho thấy nếu nền tảng mà không đáp ứng được một số lượng cực lớn người dùng thì sẽ không thực sự có giá trị vững bền.

  Tại thời điểm viết bài này EOS Token có giá 14.18 USD/token. Giá đã tăng gấp 5 lần so với lúc dự án vừa ra mắt. Vốn hóa thị trường đã đạt 8,3 tỷ USD và xếp hạng 11 trên CoinMarketcap. Đã có tổng cộng 604 trên tổng 900 triệu EOS được lưu hành.

  Đặc thù của EOS

  Giải thuật khai thác theo cổ phần ủy viên(DPOS)

  EOS xây dựng một giải thuật khai thác riêng cho nền tảng của mình đó là khai thác theo cổ phần ủy viên Delegated Proof of Stake (DPOS). Theo đó, những ủy viên nắm giữ nhiều phiếu bầu sẽ được hệ thống ưu tiên lựa chọn để xử lý giao dịch và tạo ra khối chứa 1 tâp hợp các giao dịch mới.

  Các phiếu bầu được tạo từ các những phần tử trong hệ thống nắm giữ Token

  Trong EOS thì các khối được tạo ra sau 3 giây và sẽ có một ủy viên cụ thể được chọn để sác thực giao dịch và tạo ra khối này vào một thời điểm cụ thể do hệ thống lựa chọn. Nếu vì một lý do gì đó mà có một khối không được tạo ra trong khoảng thời gian xác định thì khối giao dịch trong khoảng thời gian này sẽ được bỏ qua.

  Các khối blocks trong hệ thống sẽ được tạo ra trong 21 vòng. Quá trình đầu của mỗi vòng thì thệ thống sẽ chọn một ủy viên chịu trách nhiệm tạo khối. Nếu một ủy viên bỏ lỡ việc tạo ra một khối bất kỳ trong vòng 24 giờ thì các ủy viên này sẽ bị xem xét loại bỏ ra khỏi vòng chọn cho đến khi ủy viên này thông báo với hệ thống lại là mình đã sẵn sàng.

  EOS IO.png
  Với cơ chế này sẽ đảm bảo cho hệ thống hoạt động trơn tru vận hành mạnh mẽ và giảm thiểu tối đa việc bỏ lỡ khối chuỗi được tạo ra.

  Trong điều kiện cơ bản thì cấu trúc sổ cái phân tán DPOS blockchain này của EOS sẽ ít chịu tác động của quá trình gấp thếp phiên bản bởi các ủy viên trong hệ thống phối hợp với nhau để tạo ra khối block hay vì tựu mình tạo ra khối block như ở những hệ thống khác.

  Giá trị hiện thời của EOS
  eos-2018.png
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 18/1/18
  Last edited by a moderator: 19/1/18
 2. tuannguyen
  đẩy lên cho các bác bình luận đồng EOS :c))))))))))))))))))))))))
   
 3. hainam
  khà khà sắp kết thức ICO và ra mainnet rồi :y
   
 4. haihungnguyen
  cơ chế này khác ethereum ở chỗ nào nhỉ :b
   
 5. ducphutho
  không phải nhờ bóng token ethereum nữa rồi
   
 6. binhbitcoin
  nó có cơ chế vận hành giữa các chain khá hoàn chỉnh, giống hệt như hệ điều hành quản lý các ứng dụng đấy :y
   
 7. vietdd
  cộng nhận EOS bứt top nhanh thật, đợt em xem dang ở top 20, h chuẩn bị nhăm nhe top 5
   
 8. thanhnam
  :y đấy là còn chưa kết thúc ICO đó
   
 9. hongtruong
  sắp rồi bác ơi sắp ra mainnet rồi
   
 10. linhbuoncoin
  không còn đứng bóng ethereum nữa rồi, nhưng cơ chế chuyển về mainnet từ token trên blockchain của ethereum như thế nào các bác nhỉ :b
   
 11. vietdd
  #13 vietdd, 1/4/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
 12. ducphutho
  tạo khối chỉ 3 giây ah, vậy thì đáp ứng được tiêu chuẩn của thanh toán rồi
   
 13. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Đúng rồi bác, các hệ thống thanh toán tập trung như VISA, MASTER, JCB cũng như các thiết bị đầu cuối hiện nay như ATM, POS đang để time-out trong khoảng 1 phút thôi, như BTC, ETH là chịu rồi.
   
 14. binhbitcoin
   
 15. tuannguyen
  cũng phải xem thế nào đã thời gian để kiểm thử còn dài mà btc mất đến 11 năm
   
 16. huyripple
  3 giây thì quá yêu, ko như BTC, ETH thi thoảng phải mất 1 ngày, ko thể ứng dụng vào thực tế
   
 17. vietdd
  vậy mới sinh ra raiden network và lightning network
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...