Tìm hiểu biểu đồ giao dịch Bitcoin và các đồng tiền điện tử

Thảo luận trong 'Trading coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 21/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,231.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cho dù bạn đã sở hữu bitcoin hoặc mới chỉ có kế hoạch để mua chúng thì dù sớm hay muộn bạn cũng cần phải biết số bitcoin hay các đồng tiền điện tử của bạn có giá trị là bao nhiêu. Tiếp đến, bạn có thể cần biết liệu có nên lên sàn giao dịch và đặt lệnh mua hoặc bán chúng với những kỳ vọng sẽ kiếm được lợi nhuận trong quá trình này. Tuy nhiên, việc phân tích biểu đồ giá và hiểu các điều khoản giao dịch từ thế giới tài chính có thể khá khó khăn, rườm rà đặc biệt là đối với người mới bắt đầu.

  bieu-do.png
  Hướng dẫn này sẽ giúp ích với những điều cơ bản nhất.
  Giá hiện tại của bitcoin là bao nhiêu?
  Nơi tốt nhất để xem giá Bitcoin (với mã là BTC hoặc XBT) được cập nhật mới nhất là từ sàn giao dịch mà bạn đã mua chúng (Bittrex, Bitstamp, Bitfinex và BTC-e là các sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay).

  Nắm bắt được giá giao dịch hiện tại của bitcoin là một vấn đề tuy vậy sớm hay muộn bạn cũng sẽ muốn biết về các dự báo giá của đồng tiền điện tử này trong tương lai.

  Các phương pháp dự đoán xu hướng giá
  Dự báo biến động giá của bất cứ thứ gì được đem ra giao dịch tại một sàn giao dịch là một trò chơi xác suất rủi ro - không ai là hoàn toàn đúng trong tất cả các thời điểm. Nhiều trader đã mất rất nhiều tiền bởi các kết quả từ các dự đoán như vậy.

  Có hai cách tiếp cận chính để dự đoán đà biến động giá được gọi là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Trong khi phương pháp phân tích cơ bản sẽ xem xét chủ yếu các nguồn lực cơ bản của nền kinh tế, một công ty hoặc cổ phiếu chứng khoán thì phương pháp phân tích kỹ thuật cố gắng dự báo xu hướng của giá dựa trên dữ liệu thị trường trong quá khứ, chủ yếu là dựa trên lịch sử giá và khối lượng giao dịch.

  Tìm biểu đồ giá bitcoin ở đâu

  Để thực hiện phân tích kỹ thuật về giá bitcoin và lịch sử khối lượng giao dịch bạn sẽ cần các biểu đồ biểu thị biến động giá bitcoin hiển thị dữ liệu theo cách dễ quan sát và tiếp cận hơn là cách hiển thị như các bảng số đơn giản.

  Biểu đồ giá bitcoin thông dụng nhất là biểu đồ về đồ thị giá:

  bieu-do-gia-bitcoin.jpeg

  Theo đó giá chốt phiên theo bất kỳ khoảng thời gian nào (một tháng, một tuần, một ngày, một giờ, vv) sẽ được sử dụng để vẽ đồ thị giá. Loại biểu đồ này có thể được sử dụng để có cái nhìn tổng quan nhanh về giá cả đã diễn ra gần đây, nhưng với các trader họ cần nhiều dữ liệu hơn để phân tích, đánh giá và đưa ra kết luận.

  Biểu đồ hình nến: sự lựa chọn của các trader
  Loại biểu đồ phổ biến nhất được các trader hay sử dụng là biểu đồ giá hình ngọn nến, như sau:

  bieu-do-nen.png
  Biểu đồ hình nến sẽ hiển thị nhiều dữ liệu hơn là chỉ hiển thị giá chốt phiên: mỗi ngọn 'nến' hiển thị giá mở phiên, mức giá thấp nhất và cao nhất trong phiên cũng như giá đóng phiên.
  Ngoài ra, màu sắc của thân nến cũng sẽ cho biết giá đóng phiên cao hơn giá mở phiên (biểu thị bằng một ngọn nến màu xanh lá cây, được gọi là 'up-bar') hoặc thấp hơn giá mở phiên (biểu thị bằng một ngọn nến màu đỏ, được gọi là ' down-bar ').

  hinh-nen.png
  Biểu đồ hình nến thuộc nhóm biểu đồ giá OHLC (mở cao, thấp đóng) và có vô số các loại hình biểu đồ khác phù hợp với bất kỳ nhu cầu của bất kỳ trader nào.

  Một trong số đó là biểu đồ phạm vi không dựa trên thời gian (NTB). Tuy nhiên với những người mới bắt đầu có thể sẽ cảm thấy nó ít trực quan và khó nắm bắt hơn.

  Biểu đồ giá hình nến chứa rất nhiều thông tin hữu ích cho các trader theo dõi, chẳng hạn như: cây nến đó dài hay ngắn (minh họa sự khác biệt giữa giá cao và thấp).

  Cùng với các yếu tố hình thành các cột hình nến các trader còn có đầy đủ thông tin để phân tích: xu hướng tăng, xu hướng giảm hoặc thị trường đi ngang.

  Một số nguồn phổ biến với nhiều tính năng hỗ trợ bao gồm: Bitcoinity, Bitcoin Wisdom, Zeroblock TradeBlock.
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 21/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...