Tổ chức phi lợi nhuận Anh cải thiện an toàn hàng hải với Blockchain Lab

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/3/18. Trả lời: 0 Xem: 768.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Lloyd's Register Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận của Anh, đã công bố một sáng kiến nhằm sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện an toàn trên biển. Được đặt tên Phòng thí nghiệm hàng hải Maritime Blockchain Labs (MBL) và công bố vào thứ 5, dự án này được thành lập với sự hợp tác của phòng thí nghiệm Blockchain Labs for Open Collaboration (BLOC) của Đan Mạch. Phòng thí nghiệm sẽ xem xét việc sử dụng các hệ thống thiết kế và các chuỗi cung ứng theo blockchain để giải quyết vấn đề an toàn và an ninh của cả cơ sở hạ tầng quan trọng lẫn con người trong ngành công nghiệp hàng hải toàn cầu.

  ung-dung-blockchain.jpg
  Deanna MacDonald, Giám đốc điều hành của BLOC, cho biết trong một thông cáo báo chí:
  "Mục tiêu của chúng tôi là mục tiêu kép: để có được những ứng dụng thực tế trên mặt đất càng sớm càng tốt và để chia sẻ kiến thức và phương pháp luận giữa người sử dụng. Blockchain về cơ bản là một công nghệ hợp tác và sẽ chỉ thực sự chuyển đổi ngành công nghiệp nếu chúng ta làm việc từ các hệ thống tương tự hoặc liên kết với nhau hơn là cạnh tranh".

  Vì sự an toàn hàng hải là một thách thức quốc tế, MBL nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa những người tham gia trong ngành, bao gồm cả đối thủ cạnh tranh. Chia sẻ thông tin, theo thông cáo của họ, có thể giúp tăng lợi nhuận trong ngành, đồng thời giảm rủi ro.

  MacDonald nói: "Bằng cách khuyến khích một cách tiếp cận hợp tác, chúng ta có thể làm giảm nguy cơ. "Thể hiện năng lực và xây dựng các cơ sở kỹ thuật cũng như nền giáo dục cần thiết để cùng phát triển và để áp dụng công nghệ mới nổi này."

  Trong 18 tháng tới, Maritime Blockchain Labs sẽ làm việc để phát triển ba dự án demo, họ sẽ tập trung vào các khía cạnh của rủi ro và an toàn có thể được giải quyết bằng các giải pháp phân tán. MacDonald nói: "Ba dự án demo sẽ xây dựng, áp dụng và mô hình việc sử dụng các hệ thống phân tán để tạo ra các tác động làm tăng tính an toàn của cuộc sống và tài sản trên biển và làm ví dụ điển hình để được chia sẻ với cộng đồng.

  Theo Allianz tổ chức đánh giá an toàn và vận chuyển 2017, an toàn kho vận là rất quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu bởi nó đóng góp khối lượng vận chuyển khoảng 90% thương mại thế giới. Năm ngoái đã có đầy đủ dữ liệu của năm 2016, đã chứng kiến 2,611 thương vong về vận chuyển, chủ yếu là do máy móc và động cơ bị hỏng, trong khi có 85 chuyến hàng bị mất trong năm đó.

  Nguồn: coindesk.com

  Xem thêm: Những ứng dụng của blockchain
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...