Cardano và blockchain 3.0

Thảo luận trong 'Blockchain' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,149.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cardano là tiền điện tử hỗ trợ hợp đồng thông minh (tương tư như, NEO, QTUM, ETH) được phát triển bởi đội ngũ các thành viên giàu kinh nghiệm với mong muốn cải thiện tốc độ giao dịch, chống khả năng tấn công của máy tính lượng tử. Theo các tài liệu thì những ứng dụng đầu tiên của Cardano là đánh bạc trò chơi điện tử và một vài ứng dụng khác.Ngoài ra hiện tại nhóm phát triển đang mong muốn phát hành thẻ Cardano Debit Card.

  Cardano.jpg

  Xem thêm: Cardano (ADA) là gì

  1. Blockchain kiến trúc đa lớp

  Kế thừa những tính chất ưu việt của blockchain Cardano đã xây dựng nền tảng riêng cho mình, đó là nền tảng Blockchain với kiến trúc đa lớp. Theo Cardano thì đó là một thiết kế ưu việt hơn và loại bỏ những điểm yếu mà blockchain của Bitcoin và Etherium đang tồn tại.

  Cardano chia các lớp blockchain thành 2 lớp với việc tách lớp quyết toán Settlement Layer (CSL) khỏi lớp kiểm soát Control Layer (CCL), nói một cách khác đây là một thiết kế với cơ chế mới nhằm phân chia sự phụ thuộc của tiền số khỏi các thành phần máy tính.

  Các lớp này sẽ hoạt động độc lập nhưng vẫn trao đổi và cho phép tương tác lẫn nhau trong một thể thống nhất nhờ đó mà các giao dịch tiền điện tử và việc thực thi các hợp đồng thông minh được thực thi đồng nhất.

  Xem thêm: Blockchain 3.0 là gì

  Screenshot-2018-1-16 Emurgo(1).png

  Những ưu thế mang lại

  Theo Cardano thì với thiết kế này các nhà phát triển phần mềm có thể tùy biến bất cứ thứ gì từ những ứng dụng tài chính cho tới việc thiết kế các hợp đồng thông minh nhằm thỏa mãn tiêu chuẩn và những quy định của lớp ứng dụng. Nhờ đó mà tạo ra một môi trường rất khả chuyển cho các nhà phát triển tự do sáng tạo để đưa những ý tưởng trong kinh doanh vào triển khai thực tế.

  Thiết kế cũng đảm bảo tính khả chuyển trong một môi trường tính toán phức tạp bởi đội ngũ phát triển Cardano đã thêm những chức năng cần thiết vào thiết kế nhằm cần đối giữa bảo trì và phát triển hệ thống.

  Screenshot-2018-1-16 Emurgo(2).png

  2. Triển khai phương thức khai thác theo cổ phần (proof of stake)

  Cardano tuyên bố họ sở hữu công nghệ cho phép khai thác theo cổ phần (proof of stake) với tính bảo mật cao. Cardano cũng là 1 trong những đơn vị đầu tiên triển khai hữu hiệu phương thức này nhờ đó phát huy tối đa những ưu điểm của phương thức khai thác cũ và loại bỏ được những bất cập như: Tiếng ồn quá lớn, chi phí điện tiêu thụ quá cao, chạy đua về cấu hình phần cứng,...

  3. Ứng dụng phân tán


  Blockchain của Cardano thực sự là nền tảng 3.0 (nền tảng blockchain thế hệ thứ 3) và điểm ưu việt hơn nữa đó là ứng dụng phân tán có thể được thực thi tức thời (plug-and-play). Nhờ đó mà các đơn vị trong các ngành công nghiệp dịch vụ có thể tạo ra ứng dụng riêng cho mình, cài đặt vào nền tảng Cardano và nhờ đó tận dụng được những ưu thế của hệ thống.

  Giá trị của Cardano

  Cardano (ADA).png

  Biên dịch từ: https://goo.gl/a7WmNa
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...