[DASH: giải pháp về scalability] Phần 4: kế hoạch nâng cấp Masternode

Thảo luận trong 'Nâng cao' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 6/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,500.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Dựa trên các nghiên cứu của Gavin Andresen như đã được đề cập đến ở các bài viết trước và của các nhà phát triển DASH trong một năm rưỡi qua, họ đã đề xuất kế hoạch nâng cấp cho mạng lưới masternode như dưới đây.

  ke-hoach-dash.jpg
  Các giai đoạn nâng cấp Masternode
  Giai đoạn I - V13
  : Các máy chủ VPS thông thường, có thể được nâng cấp lên các mức hiệu năng tương đối cao mà không yêu cầu phần cứng chuyên dụng. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng phiên bản hỗ trợ các khối tối đa khoảng 20MB.

  Giai đoạn II - V14: Máy tính chuyên dụng với bộ vi xử lý hiệu năng cao lõi kép, được bố trí trong các trang trại máy chủ để có tốc độ truyền tải nhanh và độ trễ cực thấp.

  Giai đoạn III - V15: Các card đồ họa tăng tốc GPU. Các dòng GPU như dòng Tesla của nVidia chứa các trình vi xử lý CUDA dạng script. Mô hình dưới đây chứa 448 nhân, qua đó cho phép các masternode xử lý các chữ ký từ mỗi giao dịch song song. Các nhà phát triển cũng sẽ lập trình các tập lệnh để tăng tốc các tác vụ khác nhau của hạt nhân DASH, giảm tải một số phần xử lý nặng nhất cho mạng Masternode.

  phan-cung-dash.png
  http://www.nvidia.com/docs/IO/43395/NV_DS_Tesla_M2050_M2070_Apr10_LowRes.pdf

  Giai đoạn IV - V15: Các thiết bị ASIC ngoại vi PCI-EX. Cũng giống như việc các thợ mỏ chuyển đổi từ CPU sang GPU và cuối cùng là ASIC chuyên dụng, mạng Masternode của Dash cũng sẽ vận hành theo cùng một xu hướng đó. Trong giai đoạn này, các nhà phát triển sẽ tạo các thiết bị ASIC chuyên dụng và đưa các nhân tố đó lên trên thiết bị ngoại vi PCI-EX hoặc thiết bị USB 3.0 gắn ngoài. Các thiết bị ULBA thế hệ đầu tiên sẽ đa dạng và được thiết kế cho các phiên bản cụ thể của hạt nhân DASH.

  Các thiết bị ULBA bên trong phần cứng masternode sẽ giúp các chức năng cụ thể đạt tới 10 đến 100 lần tốc độ xử lý GPU. Thiết kế và chế tạo phần cứng này sẽ là nguồn mở hoàn toàn và được tài trợ bởi mạng lưới DASH. Điều này sẽ làm giảm sự khuyến khích với các công ty tư nhân xây dựng phần cứng độc quyền với hy vọng đạt được những lợi thế kinh tế so với phần còn lại của mạng lưới.

  Nói tóm lại, để khích thước khối vượt quá 20MB sẽ cần yêu cầu mỗi masternode chạy trên một bộ các phần cứng phức tạp. Phần cứng này sẽ yêu cầu dự phòng, chuyển đổi dự phòng, cân bằng tải, GPU tính toán song song, tùy chỉnh phần cứng và đĩa cứng PCI-EX để tăng khả năng lưu trữ dữ liệu mạng. Masternode sẽ hỗ trợ hai loại đĩa cứng, đĩa từ với mục đích lưu trữ dữ liệu lớn và SSD với mục đích tăng cường khả năng đọc/ghi nhanh và đặc biệt để dành cho vùng nhớ tạm của blockchain.

  Giai đoạn V:
  Phiên bản mới của thiết bị ULBA sử dụng công nghệ chip bán dẫn tiên tiến và cho phép chế độ kết nối ở tốc độ cao. Trong giai đoạn này, các nhà phát triển DASH sẽ bắt đầu chạy các dịch vụ trên mạng lưới.

  Xem lại: [DASH: giải pháp về scalability] Phần 3: Dash đặt trọng tâm giải quyết vấn đề

  Nguồn: https://goo.gl/BEhGwP
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 6/5/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...