Đường trung bình động MA là gì? P2: cùng tìm hiểu ý nghĩa của các đồ thị này

Thảo luận trong 'Trading coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 1/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,139.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Như đã giới thiệu ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu đường trung bình động là đường tạo bởi một tập hợp dữ liệu dựa vào giá chốt phiên trong một khoảng thời gian xác định. Không giống như các đường với các chỉ số dao động, đường trung bình động không bị giới hạn bởi một dải các dãy số thay vào đó đường trung bình động MA có thể di chuyển ngay cùng với biến động giá giao dịch.

  y-nghia-duong-ma.jpg
  Trong đồ thị đường trung bình động MA các quãng thời gian lấy mẫu có thể khác nhau tùy thuộc vào hình thức phân tích kỹ thuật đang được sử dụng. Một thực tế khi sử dụng đường MA mà chúng ta luôn phải ghi nhớ đó là đường trung bình động luôn có độ trễ. Theo đó quãng thời gian lấy mẫu càng dài thì độ trễ càng lớn. Tương tự như vậy, khung thời gian càng ngắn thì độ trễ càng nhỏ. Về cơ bản, đường trung bình động với khung thời gian ngắn hơn có xu hướng ở gần đồ thị giá hơn và sẽ chuyển động ngay sau khi giá biến đổi. Khung thời gian dài hơn có nhiều dữ liệu cồng kềnh hơn và chuyển động của chúng có độ trễ lớn hơn so với chuyển động giá của thị trường. Do vậy sử dụng khung thời gian nào là phù hợp thì tùy thuộc vào các quyết định và kinh nghiệm của các trader tiền điện tử. Thông thường bất kỳ quãng thời gian nào dưới 20 ngày sẽ được coi là ngắn hạn và trong khoảng từ 20 đến 60 ngày sẽ được coi là trung hạn và dài hơn 60 ngày sẽ được xem là dài hạn.

  cac-loai-ma.png
  Bên cạnh đó các trader tiền điện tử cùng cần chọn loại đường MA phù hợp nhất với họ. Trong khi hầu hết các đường trung bình động là khá tương tự nhau thì có một số lưu ý mà các trader nên ghi nhớ. Ví dụ, EMA có độ trễ thấp hơn nhiều so với đường SMA (vì nó đặt trọng số đối với các mức giá gần lớn hơn mức xa) và do đó nó sẽ biến động nhanh hơn đường SMA. Ngược lại, vì SMA đưa ra các trọng số bằng nhau cho tất cả các mẫu dữ liệu cho nên SMA thường mang nhiều thông tin về các vùng hỗ trợ và Kháng cự.

  vung-ma.png
  Theo: tradingview

  Xem tiếp: Đường trung bình động MA là gì? P3: xác định xu hướng

  Xem lại: Đường trung bình động MA là gì? P1: cùng tìm hiểu cách ứng dụng vào trade tiền điện tử
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 1/5/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...