Tiền điện tử DigixDAO (DGX & DGD) là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/2/18. Trả lời: 40 Xem: 6,645.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  DigixDAO là một bộ phần mềm thông minh hợp nhất của Tổ chức Tự trị Phân cấp (DAO) được DigixGlobal tạo ra và triển khai trên blockchain và nhằm tương tác với cộng đồng để điều hành và xây dựng nền tảng tài chính tiêu chuẩn theo bản vị vàng thế kỷ 21 trên Ethereum. Các chủ sở hữu token DigixDAO có thể trực tiếp tác động đến các quyết định về sự phát triển và vận động của nền tảng vàng DigixCore - đã được Hiệp hội Thị trường Vàng Luân Đôn (LBMA) phê duyệt

  digixdao.jpg
  Tiền điện tử DigixDAO là gì

  Digix là đồng tiền điện tử được xây dựng để ánh xạ sang các tài sản vật lý khác thông qua giao thức chứng thực tài sản PoA (Proof of Asset). Giao thức này được xây dựng trên cơ sở tận dụng những tính năng của Ethereum và IPFS (InterPlanetary Files System) với mục đích kiểm soát các tài sản được nắm giữ thực tế. Qua đó, hệ thống sẽ cho phép xác thực sự tồn tại của các tài sản một cách công khai mà không cần đến một hệ thống với cơ sở dữ liệu trung tâm. Digix còn cung cấp các bộ hàm API qua đó cho phép xây dựng các ứng dụng khác trên nền Digix.
  * Mã nguồn của Digix: https://github.com/digixglobal

  whitepaper.png
  DGX & DGD

  DigixDao được chia thành hai token DGXDGD. Với hai mục đích và hoàn cảnh sử dụng hoàn toàn khác nhau và thực hiện các chức năng khác nhau

  1. DGX

  Đây là một dự án tổng thể sẽ cho phép người dùng mua vàng thông qua việc sở hữu một token ERC20 được gọi là DGX. Đối với mỗi đồng DGX sẽ có một người sở hữu, họ sở hữu 1 gram vàng được phê duyệt 99,9% bởi LBMC và được lưu trữ trong hầm của Singapore.

  DigixDAO Digix Global(1).png
  DGX được tạo ra trên thị trường nhằm đáp ứng với nhu cầu rất cao về việc đồng tiền ổn định theo kho dự trữ tiền tệ (được liên kết ở trên), chúng được công nhận là có một vai trò rất quan trọng. Điều này có nghĩa là giá đồng DGX là hoàn toàn ổn định và sẽ không biến động nhiều trừ khi giá vàng tăng/giảm, do đó giá 1 DGX được phản ánh bởi 1 gram vàng!

  2. DGD

  Đồng DGD là một token được tạo ra với mục đích đảm bảo, cam kết và quản lý các đề xuất cho dự án Digix và cho phép bạn nhận tiền thưởng với nguồn thu là từ các khoản phí giao dịch được thu thập trên hệ thống mỗi quý. Tổng số đồng DGD được bán ra trên thị trường hiện nay là 2,000,000 DGD

  DigixDAO Digix Global(2).png
  DGD được tạo ra với cơ chế cho các holder có lợi nhuận bởi tất cả các khoản phí thu được từ việc mua / bán và lưu trữ DGX sẽ được phân phối cho các chủ sở hữu đồng DGD. Người dùng được hưởng lợi nhuận từ DigixDao (DGD) nhờ: Sở hữu những token Degix (DGX), Kiếm lợi nhuận từ chênh lệch tỷ giá khi giao dịch các đồng DGX này.

  Các đối tượng tham gia vào hệ sinh thái Digix

  1. Đối tác hỗ trợ tài sản
  ValueMax có trụ sở tại Singapore, là một công ty được niêm yết công khai, với các dịch vụ cung cấp vàng khối được chứng nhận bởi LBMA - Thành lập 1988 công ty cung cấp các dịch vụ: cầm cố, bán lẻ và giao dịch mua bán trang sức, vàng và các tài sản quý hiếm khác.

  2. Kiểm toán độc lập
  Các đơn vị kiểm toán độc lập sẽ đảm nhiệm kiểm định hàng quý dựa trên số lượng và chất lượng hàng hóa mà các đối tác hỗ trợ tài sản đã kê khai. Họ là các công ty đa quốc gia có nhiều năm kinh nghiệm trong các nghiệp vụ kiểm toán đồng thời cung cấp các dịch vụ kiểm tra độc lập, lấy mẫu và kiểm thử chất lượng các kim loại quý. Với mỗi khối vàng đều được kiểm nghiệm kỹ lưỡng bởi các thiết bị tối tân thông qua chỉ số đo lường UTM (Ultrasonic Gauge Measurements).

  3. Các đơn vị bảo quản kho
  Các đơn vị này có nhiệm vụ bảo quản, gìn giữ các tài sản.

  Lợi ích của mạng lưới

  Không có trung tâm dữ liệu tập trung nào đóng nhiệm vụ lưu trữ và quản lý các bản ghi thông tin về tài sản. Tất cả các thông tin về kho bảo quản được quản lý bởi hệ thống sổ cái phân tán Ethereum.

  Ưu thế: Không cần đăng nhập web

  Hệ thống không đòi hỏi cần đăng nhập thông qua website, thay vào đó người dùng có thể tải ứng dụng từ trang của Digix. Ứng dụng này cũng tương thích với mã nguồn trên Github và hoàn toàn tự do tùy biến. Nhờ vậy, giảm thiểu những nguy cơ tấn công từ những nguồn giả lập.

  DigixDAO (DGD) price, charts.png
  Giá trị hiện thời của DigixDAO
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/2/18
  Last edited by a moderator: 28/4/18
 2. phucbinh
  một giải pháp về đồng tiền theo bản vị vàng :y
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 3. cuongden
  em nghĩ để đi vào cuộc sống còn nhiều gian nan, vì có DGX cũng có đổi ra vàng được ngay đâu
   
 4. tuantinh
  giải pháp thì khá ấn tượng và cần thời gian hiện giờ đồng DGD cũng đứng thứ 43 rồi
   
 5. nguyenthanhtam
  các đồng tiền trong phân khúc ổn định giá cạnh tranh với đồng USDT, đồng DAI và đồng tiên gây tranh cãi dùng bản vị dầu mỏ: đồng petro
   
 6. taduchuy
  2018 là năm của các giải pháp stablecoin :b
   
 7. tuandoxu
  có vẻ như vậy đó bác, gần đây có mấy vụ ICO nổi đình nổi đám về stablecoin
   
 8. tuantunghk
  vậy sau có thêm một phương án là thoát ra đồng DGD nhỉ, chơi USDT nhỡ Tether thế nào cái cũng toi
   
 9. baohongdu
  :c)))) cũng không sao đâu
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 10. phungtuanvt
  em là em chỉ tin vào VND :c)))) cứ thoát ra được VND là em mừng
   
 11. huongconbvp
  VND là an toàn số 1, USDT chỉ là tiền số đại diện cho USD chứ nó không phải là USD vẫn kinh lắm
   
 12. dhaiduc
  không sao đâu bác USDT có cái lợi là thoát ra nhanh, như VND ra vào lại tốn thời gian lắm
   
 13. dhongphong
  em đang có USDT bác nào cần inbox em nhé
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 14. cocoblock
  USDT vẫn đang bị vụ rùm beng chưa xong mà, nhưng đúng là USDT đang phổ biến nhất
   
 15. phannhamhoi
  rùm beng gì thế bác
   
 16. dohonganh
  cùng phân khúc nhưng có trên bittrex binance chưa nhỉ
   
 17. hoanghuuhao
  DGD thì có trên binance OKEX Houbi rồi còn DGX thì em cũng ko biết
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...