Venezuela phê chuẩn sắc lệnh về sử dụng tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 10/4/18. Trả lời: 0 Xem: 909.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Hội đồng lập pháp quốc gia của Venezuela đã thông qua nghị định về việc sử dụng các đồng tiền điện tử và đồng petro mới của đất nước, sau một tuyên bố rằng đồng Petro là bất hợp pháp. Đồng tiền mới đã bắt đầu được chào bán vào tháng trước khi Tổng thống Venezuela tiếp tục đẩy mạnh việc sử dụng đồng tiền này.
  Sắc lệnh về tiền điện tử được phê duyệt

  dong-petro.jpg
  Hội đồng lập pháp quốc gia Venezuela (ANC) đã thông qua bản dự thảo Nghị định về các đồng tiền điện tử và đồng Petro theo tuyên bố của chính phủ nước này vào tuần trước. Nghị định đã được phó tổng thống Tareck El Aissami trình lên ANC. Tổng giám đốc quỹ tiền điện tử đã xác nhận:
  "Chúng tôi đang đánh dấu một bước tiến lịch sử với sự chấp thuận của Nghị định về các đồng tiền điện tử và đồng Petro. Không gì có thể ngăn được sự tiến bộ của đất nước chúng ta".

  Theo thông báo của Phó tổng thống, "nghị định này nhằm mục đích thiết lập cơ sở cho việc quản lý các cơ chế thay thế trong các hoạt động tài chính và thương mại."

  Sputnik News mô tả chi tiết, "Theo văn bản được Hội đồng lập pháp thông qua, Tổng thống Nicolás Maduro sẽ có quyền điều chỉnh việc phát hành, tổ chức và vận hành đồng Petro", ông thêm rằng:
  "Mục đích của sắc lệnh này là cho phép sử dụng và giao dịch các đồng tiền điện tử của các cá nhân và các pháp nhân, thường trú hoặc không, trên lãnh thổ quốc gia để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của quốc gia.
  Sắc lệnh này sẽ có hiệu lực sau khi được công bố trên Tạp chí Quốc gia, theo Cripto Noticias. Nó bao gồm 12 bài viết làm cơ sở pháp lý cho việc phát hành đồng Petro và việc sử dụng các đồng tiền điện tử trên lãnh thổ quốc gia Venezuela".

  ANC trước đây đã tuyên bố đồng Petro là bất hợp pháp và vi phạm hiến pháp của đất nước. Tổng thống Maduro bày tỏ: "Hội nghị Adeco đã đưa ra một nghị quyết ngăn cản Venezuela không được phát hành đồng Petro", ông nói thêm: "Đồng Petro thuộc về người Venezuela".

  Lồng ghép đồng Petro vào nền kinh tế Venezuela
  Petro được cho là bắt đầu chương trình gọi vốn ICO hồi tháng trước sau khi tổ chức chương trình bán kín, trong đó Maduro tuyên bố đã thu được khoảng 5 tỷ USD nhưng vẫn chưa đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về việc này. Sau đó ông đã thông báo vào tuần trước: "Trong vài ngày tới, tôi sẽ kiểm tra kết quả của 15 ngày chào bán đồng Petro".

  Chính phủ Venezuela dưới sự chỉ huy của Maduro đã tích cực thúc đẩy việc sử dụng đồng Petro. Hôm thứ 6, tổng giám đốc quỹ tiền điện tử đã giải thích và hướng dẫn sử dụng đồng tiền mới cho đại diện của hơn 100 cơ quan kho vận trên khắp đất nước.

  Ngoài ra, Maduro đã thông báo hôm thứ 6 rằng các phương tiện cứu thương cũng được mua bằng đồng Petro. Trong khi mở lại hệ thống nhi khoa của bệnh viện Rafael Medina Jiménez ở bang Vargas, ông nói:
  "Chúng tôi đã nhận được 30 xe cứu thương mà chúng tôi sẽ chuyển đến La Guaira, bang Vargas. Điều đặc biệt là chúng tôi đã thanh toán bằng đồng Petro. Đây là chìa khóa của chiếc xe cứu thương mới mà Bệnh viện Pariata sẽ có. Đây là xe cứu thương đầu tiên được mua bằng đồng Petro".

  Theo: news.bitcoin
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 10/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...