Đồng tiền điện tử Petro (PTR) - Phần 1: Giới thiệu

Thảo luận trong 'Top 100 coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/2/18. Trả lời: 0 Xem: 2,026.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Venezuela đang chuẩn bị cho việc bán đồng tiền điện tử Petro tham chiếu qua giá dầu mỏ. Tổng cộng 100 triệu đồng sẽ được phát hành, 82,4 triệu trong số đó sẽ được cung cấp cho thị trường trong hai giai đoạn: phiên bán kín và phiên bán công khai (ICO) 38,4 triệu token theo chuẩn ERC-20 sẽ được bán. Cơ quan Quản lý Tiền tệ, do Carlos Vargas và Phòng giám sát Blockchain đứng đầu sẽ giám sát chức năng của Petro

  Nội dung seri bài: Tiền điện tử Petro
  Phần 1
  : Giới thiệu tiền điện tử Petro của Venezuela
  Phần 2: Thực trạng tiền thuật toán và token
  Phần 3: Cơ hội mới cho Venezuela
  Phần 4: Cam kết từ chính phủ Venezuela

  petro-coin.jpg
  Đồng tiền điện tử Petro (PTR) là gì
  Bản gốc tài liệu https://goo.gl/aoyv2L

  1. Lời giới thiệu

  Petro (PTR) khởi nguồn từ ý tưởng của Tổng thống Hugo Chavez về một đồng tiền điện tử mạnh mẽ được hỗ trợ bởi tài nguyên, khoáng sản. Cơ sở về sự ra đời của đồng tiền này bắt nguồn từ các đề xuất về phối hợp tài chính và tiền tệ toàn cầu trước khi quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ nổi lên sau cuộc khủng hoảng tài chính cuối những năm 1990.

  Blockchain cho phép chuyển giao giá trị và thông tin, không có bên thứ ba, chúng cung cấp các công cụ để đảm đương thành công với thách thức của việc tạo ra các nền tảng và công cụ tài chính minh bạch, hiệu quả và tổng hợp.

  Petro sẽ là một tài sản tối thượng có chủ quyền do tài sản dầu mỏ cấp và được cấp bởi Nhà nước Venezuela là đầu tàu dẫn dắt cho sự phát triển của một nền kinh tế kỹ thuật số độc lập, minh bạch và mở cho phép các công dân toàn cầu trực tiếp tham gia. Nó cũng sẽ là nền tảng cho sự phát triển của một hệ thống tài chính công bằng hơn đóng góp cho sự phát triển, tự trị và thương mại giữa các nền kinh tế mới nổi.

  venezuela-crypto.jpg
  Tài sản dầu của Venezuela sẽ được sử dụng để thúc đẩy việc áp dụng các tài sản điện tử và công nghệ mật mã dựa trên khối chuỗi blockchain của một quốc gia. Nhà nước sẽ thúc đẩy và khuyến khích việc sử dụng Petro theo quan điểm nhằm củng cố và xây dựng đồng tiền này như là một phương án đầu tư, thông qua cơ chế tiết kiệm và ý nghĩa của những giá trị trao đổi đồng tiền này với các dịch vụ công của Nhà nước, công nghiệp, thương mại, và các dịch vụ công dân nói chung. Người dân Venezuela sẽ sở hữu một công nghệ cho phép họ lưu trữ tài sản quý giá và đồng thời cũng là phương tiện thanh toán mạnh mẽ để kích thích tiết kiệm và góp phần vào sự phát triển của đất nước.

  Petro sẽ là một công cụ cho sự ổn định kinh tế và sự độc lập về tài chính của Venezuela, cùng với tầm nhìn đầy tham vọng và mang tính toàn cầu cho việc tạo ra một hệ thống tài chính quốc tế tự do hơn, cân bằng hơn và công bằng hơn.

  Việc áp dụng công nghệ blockchain trên thị trường toàn cầu không chỉ đơn giản là một xu hướng tạm thời hay vì chạy theo xu thế công nghệ mà nó còn là một một sự chuyển mình lớn trong lĩnh vực luôn vận động hướng tới một tương lai trong đó việc quản lý cá nhân, thể chế và tiềm năng tài chính nhà nước sẽ trở nên dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng và minh bạch hơn.

  Hai trong số các ứng dụng của công nghệ này là tiền điện tử CryptocurrencyToken đang là những ứng dụng nổi bật nhất. Ngoài ra đây còn là một công cụ hữu ích cho một xã hội toàn cầu vì chúng cho phép các giao dịch hiệu quả, tốc độ và mang đến sự tự do hơn ở tất cả các loại giao dịch khác, đặc biệt đối với thương mại quốc tế.

  opec-meeting.jpg
  Việc sử dụng nó đã tạo ra một thế giới của những cơ hội có tiềm năng để thay đổi thực tiễn kinh doanh thông thường, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp dựa trên trung gian để trao đổi hoặc xác minh, chẳng hạn như tài chính, thương mại, sản xuất và ngay cả trong các lĩnh vực kiến thức của con người thông thường sử dụng, chẳng hạn như luật pháp và chính trị.

  Vẫn còn một khoảng cách lớn trong việc nắm bắt các đồng tiền thuật toán giữa các nhà đầu tư, các doanh nhân, người tiêu dùng, các tổ chức và thậm chí cả các chính phủ, trong việc chuyển đổi cách thức trao đổi giá trị và thông tin: vào đầu năm 2017, số lượng người sử dụng tiền ảo cryptocurrency và các tài sản số trên toàn thế giới được ước tính khoảng ba triệu người. Tuy nhiên, sự tăng trưởng bùng nổ nguồn cung, vốn hóa thị trường và ICO là những chỉ số rõ ràng về sự tăng trưởng đáng kể trong lượng người sử dụng tiền điện tử
  năm vừa qua.

  Sự phát triển của hệ sinh thái tài sản tiền thuật toán dựa trên ý tưởng cách mạng về sự thay thế dựa trên công nghệ công nghệ của lòng tin. Mô hình hoạt động dựa trên cơ sở đó xuất hiện như là một cơ chế khéo léo kết hợp mạng lưới, sức mạnh tính toán và tạo động lực cho công việc hợp tác để đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin, bất khả thi với việc truy tìm nguồn gốc và minh bạch trong trao đổi. Ngoài ra, vì công nghệ này đặt sự quản lý tài chính trực tiếp vào bàn tay của người dân, nhờ đó mà côn nghệ blockchian đã đề xuất cách tiếp cận khác nhau đối với an ninh tài chính điện tử.

  el-petro.jpg
  Mặc dù những lợi thế vốn có của blockchains, cho đến nay chỉ có duy nhất một dự án đi từ ý tưởng và nguyện vọng tạo đồng tiền thuật toán với sự ủng hộ của một quốc gia có chủ quyền. Với Petro, Venezuela mong muốn trở thành một quốc gia toàn cầu lãnh đạo một sáng kiến kinh tế mà làm cho họ có thể tận dụng lợi thế của tài nguyên thiên nhiên của họ, bằng cách phát triển và thúc đẩy việc áp dụng một đồng tiền điện tử trong nước.

  Petro đang có những bước đi đột phá và đầy triển vọng, tận dụng
  • Sự trưởng thành của công nghệ blockchain
  • Một thị trường của hơn ba mươi triệu người mong muốn tiết kiệm, đầu tư và quốc tế
  • hóa công cụ trao đổi
  • Một ngành công nghiệp dầu nổi tiếng thế giới
  • Sự tham gia của các chính phủ liên minh
  • Các nhà quảng bá nhiệt tình cho sự phát triển của một nền kinh tế thế giới mới
  Petro sẽ có khả năng vượt qua sự tắc nghẽn, chậm trễ và hạn chế của hệ thống tài chính truyền thống, thúc đẩy sự phát triển của một hệ sinh thái kinh tế mới dựa trên lòng tin, tính toàn vẹn, minh bạch, hiệu quả và tốc độ đảm bảo bởi công nghệ blockchains.

  Mục tiêu của tài liệu này là để mô tả các cơ sở kỹ thuật của sự phát triển của Petro như một công cụ cho trao đổi, tiết kiệm, đầu tư và nền tảng công nghệ.

  Petro_en-2.png
  2. Bối cảnh thực tế

  Do sự áp đặt đồng đô la Mỹ làm đồng tiền quốc tế và sự thay thế của tiêu chuẩn vàng với mô hình uỷ thác, nền kinh tế thế giới đã bị bất ổn và sự bất ổn bắt nguồn từ chính nền móng tạo ra trong một đồng tiền mà không có sự ủng hộ của vàng, điều này đặc biệt gây hại cho các nền kinh tế mới nổi.

  Kể từ đó, nhu cầu tăng cường thị trường địa phương và tránh phụ thuộc vào các quyết định đơn phương được đưa ra từ các trung tâm quyền lực lớn để ổn định nền kinh tế đã được công nhận. Điều này đã dẫn đến một số đề xuất để hỗ trợ tiền tệ quốc gia với các nguồn tài nguyên thiên nhiên có giá trị nhất của các quốc gia - nằm ở các nước kinh tế mới nổi.

  Có lẽ trường hợp nổi tiếng nhất là trường hợp của Bancor, đơn vị tiền tệ quốc tế ổn định giá, dựa trên một giỏ cân bằng được đề xuất bởi John Maynard Keynes và các nhà kinh tế học hàng đầu khác vào năm 1942, với mục đích bảo vệ hệ thống tiền tệ toàn cầu trước các cuộc khủng hoảng cán cân thanh toán và sự mất ổn định về tỷ giá hối đoái, dự đoán tác động của vị trí thống lĩnh của Hoa Kỳ trong các thỏa thuận Bretton Woods.

  Petro-Blockchain-Criptomoneda-Venezuela.jpg
  Quốc gia dầu mỏ Venezuela

  Năm 1969, các quyền rút vốn đặc biệt (SDRs), tài sản dự trữ bổ sung và đơn vị tài khoản được yêu cầu bởi IMF dựa trên tuyên bố về sự xuất hiện của một giỏ tiền tệ (hiện tại là USD, EUR, GBP, Yen, và Yuan). Gần đây, sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, các sáng kiến như Sucre - một đơn vị tài khoản và giá trị của các nước ALBA và các đề xuất từ Trung Quốc và các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) xuất hiện. Năm 1969, các quyền rút vốn đặc biệt (SDR), tài sản dự trữ bổ sung và đơn vị tài khoản được yêu cầu bởi IMF dựa trên tuyên bố về sự xuất hiện của một giỏ tiền tệ (hiện tại là USD, EUR, GBP, Yen, và Yuan).

  Những nămgần đây hơn, khủng hoảng tài chính toàn cầu sau năm 2008, các sáng kiến như Sucre - một đơn vị tài khoản và giá trị cho các nước ALBA - và các đề xuất từ Trung Quốc và Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) xuất hiện.

  Sự kết hợp của bối cảnh lịch sử này và sự công nhận quốc tế về tiềm năng to lớn của các công nghệ mới đã củng cố ý tưởng cho Petro như là một đồng tiền quốc tế, phát triển và thúc đẩy bởi một nước đang phát triển để nâng tầm một thể chế phi tập trung, bình đẳng hơn, bao gồm các nền kinh tế minh bạch toàn cầu.

  Xem tiếp
  Phần 2
  : Thực trạng tiền thuật toán và token
  Phần 3: Cơ hội mới cho Venezuela
  Phần 4: Cam kết từ chính phủ Venezuela

  Xem thêm: Venezuela hợp tác nhà đầu tư mở bán đồng Petro
  Venezuela mời OPEC cùng phát triển Crypto cho dầu mỏ

  Oficial website:
  http://www.elpetro.gob.ve/index-en.html

   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...