Đồng tiền điện tử Petro (PTR) - Phần 2: Thực trạng

Thảo luận trong 'Top 100 coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/2/18. Trả lời: 0 Xem: 1,309.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các đồng tiền điện tử và token không bị kiểm soát trong quá trình vận hành bởi các thành phần quyền lực trong xã hội . Những ưu điểm của hai loại hình tiền số hóa này và những lợi thế khác vốn có của blockchain làm cho chúng ta suy nghĩ về khả năng áp dụng rộng rãi trong trung hạn, miễn là nhận được sự hậu thuẫn của các bang. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những thách thức hiện hữu như khả năng sử dụng, sự biến động giá cả và trên hết là sự phản kháng của các thể chế truyền thống.

  Nội dung seri bài: Tiền điện tử Petro
  Phần 1
  : Giới thiệu tiền điện tử Petro của Venezuela
  Phần 2: Thực trạng tiền thuật toán và token
  Phần 3: Cơ hội mới cho Venezuela
  Phần 4: Cam kết từ chính phủ Venezuela

  Petro-Blockchain.jpg
  (tiếp)
  3. Thực trạng tiền thuật toán và token

  Blockchain là một cuốn sách kế toán công khai có thể ghi lại các giao dịch giữa hai bên một cách hiệu quả, có thể kiểm chứng và thông qua cách thức chặt chẽ cho phép cập nhật thêm giao dịch dựa trên sự tin tưởng bằng công nghệ thông qua các công việc hợp tác của một mạng lưới điện tử hình thành bởi các nút mạng (các máy đào hay còn gọi là máy khai thác) đáp ứng các lợi ích đa dạng, được sắp xếp để đảm bảo hiệu quả của hệ thống thông qua các quy tắc khuyến khích rõ ràng do cùng một mạng cung cấp.

  Blockchain tổ chức thông tin dưới dạng khối, được xác minh bởi các nút mạng để để kết nối chúng với khối đứng trước nó thông qua một mã băm. Sự cấu tạo độc đáo của các mã liên kết tới các khối phụ thuộc vào các cơ chế mã hoá mà khi đó được xác định bởi một mã hoá của đại diện các mục đầu vào chứa chúng.

  Một khi một khối đã được tạo ra và xác minh bởi một số lượng nhất định các nút (hoặc tất cả các nút), theo các giao thức và quy tắc được xác định từ khối đầu tiên của chuỗi ("khối nguồn gốc") thì khi đó sửa đổi này sẽ được phân phối cho tất cả các nút mạng. Tất cả các nút có đều tuân thủ quy trình đăng ký đầy đủ và đảm bảo đầy đủ khả năng (đôi khi có cả nghĩa vụ) để kiểm chứng vĩnh viễn theo thời gian thực.

  state-of-blockchain.jpg
  Đặc tính cơ bản của một blockchain là "phân phối", tức là phân cấp các nhiệm vụ và truy cập đến các nguồn thông tin. Tất cả các thành viên đều có một vai trò quan trọng (trong hầu hết các blockchains, tất cả các node đều có cùng vai trò) nhưng không ai trong số họ lưu giữ thông tin tập trung, và họ cũng không có quyền đưa ra bất kỳ quyết định nào về chuỗi, do đó, một sự đồng thuận toàn cầu dựa trên các quy tắc rõ ràng và nghiêm ngặt được yêu cầu khi thực hiện bất kỳ thay đổi. Vì thế các hồ sơ của một blockchain do đó rất tin cậy bởi vì họ đảm bảo: tính toàn vẹn của thông tin, truy xuất nguồn gốc của giao dịch và an ninh.

  Việc sử dụng blockchains đang bắt đầu phổ biến trên toàn cầu. Nó hiện có hàng trăm ứng dụng. Công nghệ về các bản ghi điện tử phân tán này có thể được tận dụng cho tất cả các loại thông tin: hồ sơ y tế, quyền tác giả và bằng sáng chế, xác thực dữ liệu, phân phối thực phẩm, bất động sản và nhiều hơn nữa, ngay cả khả năng lập trình tự động thực hiện "hợp đồng thông minh", điều này sẽ hứa hẹn nhiều hoạt động trong các ngành công nghiệp mang tính cách mạng hóa trên toàn thế giới.

  Trong số các ứng dụng này thì việc trao đổi các giá trị số là một ứng dụng tiêu biểu bởi lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta có thể thực hiện các giao dịch tài chính hoàn toàn được số hóa.

  Không có gì đáng ngạc nhiên rằng blockchain đã một cách chính xác xây dựng phương thức trao đổi giá trị một cách tự do. Bitcoin, tài sản số đầu tiên dựa trên sự tin tưởng phân tán - không có sự can thiệp của một thực thể trung tâm- là ứng dụng đầu tiên của blockchain. Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi sử dụng mật mã để đảm bảo cho các giao dịch của bạn, để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới và để xác minh việc chuyển giao các đơn vị này.

  main-qimg.png
  Mặt khác, một token là một đơn vị giá trị mà một tổ chức tạo ra để điều khiển mô hình kinh doanh của mình và cung cấp cho người dùng nhiều quyền lực hơn để tương tác với các sản phẩm của mình, đồng thời hỗ trợ việc phân phối và chia sẻ lợi nhuận giữa các cổ đông.

  Trong trường của token, ở đó tính kế toán và mối quan hệ của token với hệ sinh thái xung quanh hoạt động sản xuất được thể hiện trên blockchain của một số đồng tiền điện tử, như Ethereum, đồng tiền này đóng vai trò trung gian cho mối quan hệ của token với nền kinh tế thực và các loại tiền tệ ủy thác, mặc dù mối quan hệ này không phải hoàn toàn là vĩnh viễn.

  petro-coin.jpg
  Petro - Đồng tiền điện tử của quốc gia Venezuela

  Tiền điện tử và các token
  • Tạo thuận lợi cho giao dịch tiền tệ và pháp lý
  • Cho phép chuyển giao tài sản (hoặc xác nhận quyền sở hữu) một cách an toàn hơn
  • Trao quyền cho người dùng và các tổ chức về quản lý tài chính của họ, để chính bản thân họ trở thành chủ sở hữu của các ngân hàng, thay vì chỉ là chủ sở hữu một tài khoản ngân hàng.
  • Thông qua việc sử dụng các ví điện tử người dùng sẽ giao dịch với nhau
  • Tránh các chi phí giao dịch cao của các công ty thẻ tín dụng được tổ chức theo mô hình truyền thống và tập trung
  • Tiết kiệm thời gian nhờ tốc độ giao dịch
  • Loại bỏ rào cản địa lý bằng cách cho phép điều khiển và hỗ trợ các giao thức internet
  Các đồng tiền điện tử và token không bị kiểm soát trong quá trình vận hành bởi các thành phần quyền lực trong xã hội . Những ưu điểm của hai loại hình tiền số hóa này và những lợi thế khác vốn có của blockchain làm cho chúng ta suy nghĩ về khả năng áp dụng rộng rãi trong trung hạn, miễn là nhận được sự hậu thuẫn của các bang.

  Những công cụ này đã cho thấy các cơ hội tài chính mới cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những thách thức hiện hữu, chẳng hạn như khả năng sử dụng, sự biến động giá cả và trên hết là sự phản kháng của các thể chế truyền thống ép buộc chúng ta phải suy nghĩ về những vai trò mới của họ trong nền kinh tế của kỷ nguyên công nghiệp thứ tư.

  Xem tiếp
  Phần 3
  : Cơ hội mới cho Venezuela
  Phần 4: Cam kết từ chính phủ Venezuela

  venezuela-crypto.jpg
  Xem thêm
  Phần 1: Giới thiệu tiền điện tử Petro của Venezuela
  Venezuela hợp tác nhà đầu tư mở bán đồng Petro
  Venezuela mời OPEC cùng phát triển Crypto cho dầu mỏ
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...