XLM, IOTA, ADA tăng đột biến chốt lại một tuần tốt đẹp cho Altcoin

Thảo luận trong 'Top 100 coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 20/4/18. Trả lời: 0 Xem: 934.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các đồng tiền điện tử Altcoin đã khai sáng trong tuần này khi thị trường tiền điện tử cho thấy sự hồi phục đáng kể. Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử đã tăng 25% so với tuần trước lên 375 tỷ đô la, theo CoinMarketCap - với mức tăng bắt đầu từ ngưỡng dưới 250 tỷ đô la từ 10 ngày trước.

  tien-dien-tu-hoi-phuc.jpg
  Tuy nhiên bitcoin - đồng tiền điện tử với vai trò dẫn dắt, với mức tăng 5,4% trong 7 ngày qua, chỉ đứng thứ 3 trong danh sách những đồng tiền tăng giá nhiều nhất trong số 25 đồng tiền điện tử hàng đầu tính theo mức vốn hóa thị trường.

  Trong khi đó, chỉ số thống trị bitcoin giảm từ 42,8 xuống còn 38,5%, điều đó cho thấy sự sụt giảm về tỷ lệ phần trăm của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử nhờ vào sự đóng góp từ bitcoin và ngược lại, sự quan tâm của nhà đầu tư đang tăng lên ở các đồng altcoin khác.

  Và, không có gì ngạc nhiên; những cái tên như Stellar (XLM), IOTA và Cardano (ADA) đang đứng đầu danh sách những mã tăng giá nhất.

  Các đồng tiền điện tử lớn khác như Ripple (XRP) và Bitcoin cash (BCH) cũng đã đạt được ít nhất 30 phần trăm mỗi mã, trong khi đó đồng Ether của Ethereum (ETH) đã tăng 16%, và litecoin (LTC) đang được giao dịch với mức tăng 16%.

  Những mã tăng hàng đầu
  • Đồng Stellar
  bieu-do-stellar.jpg
  Chu kỳ tuần: tăng 51,26 phần trăm
  Cao nhất mọi thời đại: 0,93 đô la
  Giá chốt vào ngày 13 tháng 4: 0,24629 đô la
  Giá thị trường hiện tại: $ 0,372532
  Xếp hạng theo giá trị vốn hóa thị trường: 8

  XLM đã tăng cao sau một đợt tăng đột biến breakout khỏi vùng kháng cự tam giác vào ngày 12 tháng Tư và tăng lên mức cao nhất trong 7,5 tuần ở mức 0.3883 USD trên Bittrex. Đà tăng giá này đã được hỗ trợ bởi các luồng tin tức tích cực như với tập đoàn Novatti, một nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống và công nghệ phần mềm toàn cầu đã có kế hoạch tích hợp đồng XLM vào dịch vụ chuyển tiền của mình.

  Thêm vào đó, khối lượng giao dịch đã tăng 27 phần trăm kể từ ngày 13 tháng 4, theo CoinMarketCap. KLGD tăng cao cho thấy sự tin tưởng vào đà bứt phá mạnh mẽ được thể hiện trong biểu đồ dưới đây.

  Biểu đồ theo ngày
  bieu-do-ngay-XLM.png
  Việc phá vỡ đường xu hướng giảm dài hạn, phá vỡ ngưỡng kháng cự vùng tam giác tăng và đường MA theo 10 ngày tăng dần đã gợi ý về đà tăng trưởng của XLM. Bên cạnh đó, chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày (RSI) cho thấy có dấu hiệu vượt quá đà mua do vậy không thể loại trừ khả năng đà tăng có thể quay đầu giảm nhẹ.

  • IOTA
  bieu-do-iota.jpg
  Chu kỳ tuần: tăng 38,64 phần trăm
  Cao nhất mọi thời đại: 5,69 đô la
  Giá chốt vào ngày 13 tháng 4: 1,32 đô la
  Giá thị trường hiện tại: $ 1,83
  Xếp hạng theo giá trị vốn hóa thị trường: 9

  IOTA đã vượt qua đường xu hướng giảm dài hạn một cách thuyết phục vào ngày 15 tháng 4 và xác nhận xu hướng đảo chiều tăng giá. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi chứng kiến đồng tiền này được giao dịch ổn định ở mức 1,95 USD trên sàn Binance - mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

  Đà tăng giá này trùng hợp với các thông tin rằng trạm xạc điện đầu tiên sử dụng tiền điện tử được đặt tại Hà Lan sẽ sử dụng đồng IOTA. Các luồng thông tin tích cực có thể đã góp phần cho đà hưng phấn của IOTA.

  Biểu đồ theo ngày
  bieu-do-ngay-iota.png
  Đồng tiền điện tử này có thể sẽ test lại ngưỡng kháng cự 2,30 đô la (cao nhất tính từ 17 tháng 2), mặc dù vậy có thể có một đợt giảm mạnh khi chỉ số dự báo RSI theo 14 ngày cho thấy tình trạng mua đang vượt mức. Điều đó nói rằng, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được duy trì nếu giá giao dịch đồng tiền điện tử này được duy trì ở mức trên đường xu hướng giảm.
  • Cardano
  bieu-do-cardano.jpg
  Chu kỳ tuần: tăng 38,60 phần trăm
  Cao nhất mọi thời đại: 1,33 đô la
  Giá chốt vào ngày 13 tháng 4: 0,200532 đô la
  Giá thị trường hiện tại: $ 0,277932
  Xếp hạng theo giá trị vốn hóa thị trường: 7

  Đà tăng giá ấn tượng của Cardano (ADA) có thể có nguyên nhân từ các thông tin niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử Houbi và việc bổ sung các cặp giao dịch mới với ADA trên Binance.

  Đồng tiền điện tử này đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 0,2543 đô la một cách thuyết phục vào ngày 16 tháng 4 và đạt mức cao nhất 0,2928 đô la - mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3. Khối lượng giao dịch cũng tăng 29% so với tuần trước, báo hiệu đà phục hồi vẫn được giữ vững.

  Tuy nhiên, giống như các đồng XLM và IOTA, đồng ADA cũng có vẻ được mua quá mức theo chỉ số RSI trong 14 ngày và do đó, chúng ta không thể loại trừ một quãng quay đầu giảm nhẹ.

  Những mã giảm hàng đầu
  • Verge
  bieu-do-verge.jpg
  Chu kỳ tuần: giảm 21,48 phần trăm
  Cao nhất mọi thời đại: $ 0,240605
  Giá chốt vào ngày 13 tháng 4: 0,091562 đô la
  Giá thị trường hiện tại: $ 0,071898
  Xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường: 23

  Đồng XVG của Verge đã có một chiến thắng vào ngày 17 tháng 4 sau khi Pornhub thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng XVG. Tuy nhiên các nhà phát triển đã thổi phồng tình hình trước khi có thông báo chính thức, bằng cách mô tả một mối quan hệ đối tác bí ẩn.

  Dẫu vậy hầu hết đã mong đợi Verge gọi tên TokenPay trong mối quan hệ đối tác bí ẩn đó. Điều đó đã làm cho rất nhiều người trong cộng đồng các nhà đầu tư cảm thấy thất vọng bởi quan hệ đối tác với Pornhub.

  Biểu đồ theo ngày
  bieu-do-theo-ngay-verge.png
  Như đã thấy trong biểu đồ trên, đồng verge đã giảm từ 0.118 đô la xuống 0.065 đô la sau khi thông báo mối quan hệ đối tác vào thứ Ba. Đường xu hướng tăng dần dường như có thể cứu vãn đà giảm giá.
  Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang nằm dưới đường xu hướng tăng. Hơn nữa, đường trung bình động 5 ngày (MA) và đường MA 10 ngày cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ là giảm. Vì vậy, XVG có thể sẽ test lại và có thể đi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ trong tuần tới.

  • Đồng Binance (BNB)
  bieu-do-bnb.jpg
  Chu kỳ tuần: giảm 10,56 phần trăm
  Cao nhất mọi thời đại: $ 22,48
  Giá chốt vào ngày 13 tháng 4: 13,54 đô la
  Giá thị trường hiện tại: $ 12,11
  Xếp hạng theo giá trị vốn hóa thị trường: 20

  Đồng Binance (BNB) đang bị đe doạ có thể giảm xuống dưới đường xu hướng tăng dài hạn, như đã thấy trong biểu đồ dưới đây. Đồng tiền điện tử này đã cho thấy sự mất mát trong tuần này, mặc dù Binance đã hoàn thành sự kiện "đốt tiền" - đây là một quá trình tương tự như mua lại cổ phần, nhằm giảm lượng lưu thông trên thị trường (giảm nguồn cung) và thúc đẩy nhu cầu.
  Nó đã cho thấy các tác động tích cực của sự kiện tiêu hủy khi được giao dịch ở mức tăng nhẹ vào tuần trước. Về các xu hướng tiếp theo, BNB có nguy cơ bị bán tháo sâu hơn trừ khi nó bật lại trên đường hỗ trợ giảm dần.

  Biểu đồ theo ngày
  bieu-do-bnb-theo-ngay.png

  Phân tích từ các chuyên gia: coindesk
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 20/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...